B L O C K C H A I N P L A T S

1inch là một trong những đồng coin được đánh giá là ổn định nhất trong thời gian gần đây. Vậy 1inch coin là gì và nó có phải là khoản đầu tư tốt năm 2021 không. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sàn giao dịch 1inch là gì?

Sàn giao dịch 1inch được thành lập vào năm 2019 bởi hai nhà phát triển người Nga – Sergej Kunz và Anton Bukov. 1inch Exchange tích hợp liền mạch với nhiều DEX phổ biến như Balancer, Kyber Network, Uniswap, Oasis, Mooniswap, v.v.

Nói cách khác, bạn sẽ thấy dễ dàng hoán đổi bất kỳ loại token ERC-20 nào chỉ bằng một nút bấm. Hiện tại, sàn giao dịch hiện hỗ trợ hơn 250 loại tiền kỹ thuật số. Mục đích của 1inch Exchange rất đơn giản và dễ hiểu – cung cấp tỷ giá tốt nhất cho người dùng bằng cách khám phá các tuyến hoán đổi hiệu quả nhất từ ​​các nhà cung cấp DEX hàng đầu.

Để đảm bảo điều này, nền tảng hiển thị giá và tính thanh khoản có sẵn trên mỗi sàn giao dịch để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt sau khi so sánh những gì trên bảng. Điều này giúp bạn không cần phải kiểm tra nhiều sàn giao dịch đồng thời để xác minh xem liệu bạn có đang nhận được tỷ giá tốt nhất hay không. Nói chung, giao dịch trên 1inch làm cho quá trình dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian.

Sàn giao dịch 1inch

Hệ sinh thái

– Sàn giao dịch 1inch được tích hợp nhiều nền tảng DEX phổ biến hiện nay như gồm Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer và nhiều hơn nữa. Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như bất kỳ loại token ERC-20 nào.

– 1INCH token vừa là governance token (token quản trị), vừa là utility token (token tiện ích)

– Cung cấp “CHI” gas token là một ERC20 token sẽ giúp bạn giảm phí giao dịch này trên 1inch Exchange. Khi mua CHI, bạn sẽ tiết kiệm được 1% phí so với GST2 (ETH GasToken).

– Cung cấp Mooniswap Exchange cho Trình tạo thị trường tự động (AMM) giúp ngăn chặn sự trượt giá một cách hiệu quả, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn cách bạn tham gia các giao dịch tiền điện tử.

Giới thiệu 1inch token

1inch là một token vô cùng đặc biệt của sàn giao dịch. Với 1INCH token mới. Mạng 1inch giờ sẽ được quản lý bởi một DAO. 1INCH vừa là governance token (token quản trị), vừa là utility token (token tiện ích).

1INCH sẽ được sử dụng để quản lý tất cả các giao thức Mạng 1 inch, đưa quyền quản trị trong không gian DeFi lên một cấp độ mới.

Thông tin chung về 1inch token

– Ticker: 1INCH

– Blockchain: Ethereum

– Token Standard: Governance, Unility

– Token type: ERC-20

– Total Supply: 1.500.000.000 1INCH

– Circulation supply: 77.084.211 1INCH

Giải pháp quản trị tiên phong

DeFi là một không gian phát triển nhanh chóng, nhưng hầu hết các mô hình quản trị không được thiết kế để áp dụng các thay đổi giao thức nhanh chóng để đáp ứng với thị trường đang phát triển nhanh chóng. Để khắc phục điều này, 1inch Network sẽ ra mắt với “quản trị tức thì”, một tính năng mới cho phép cộng đồng bỏ phiếu cho các cài đặt giao thức cụ thể theo mô hình tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), theo cách minh bạch, thân thiện với người dùng và hiệu quả.

Quản trị tức thì là một kiểu quản trị mới, nơi cộng đồng có thể tham gia, hưởng lợi và bỏ phiếu cho các cài đặt giao thức cụ thể mà không có bất kỳ rào cản nào đối với việc gia nhập. Trong quản trị tức thì, mọi phiếu bầu của người dùng đều quan trọng!

1INCH sẽ được sử dụng trong tất cả các giao thức hiện tại và tương lai trong Mạng 1 inch, bắt đầu với Giao thức tổng hợp quản trị 1 inch và các mô-đun quản trị Giao thức thanh khoản 1 inch.

Quản trị giao thức tổng hợp

Quản trị giao thức tổng hợp

Mô-đun Quản trị tổng hợp cho phép những người tạo token 1INCH bỏ phiếu về cài đặt Thặng dư Spread trong hợp đồng tổng hợp 1 inch.

Thặng dư Spread được tạo ra bởi các giao dịch hoán đổi khi giá thực hiện tốt hơn một chút so với giá được niêm yết.

Lưu ý rằng thuật toán Pathfinder 1 inch luôn cung cấp cho người dùng giá hiện tại và tốt nhất có thể khi hoán đổi. Tuy nhiên, giá hoán đổi đôi khi di chuyển giữa thời điểm báo giá và thời điểm giao dịch được khai thác – dẫn đến Thặng dư Spread.

Thặng dư Spread dành riêng cho người đặt 1INCH ban đầu sẽ được đặt thành 0%, với tất cả Thặng dư sẽ được chuyển cho người giới thiệu. Điều này có thể được thay đổi thông qua quản trị 1 inch.

Thặng dư Spread có thể được xác nhận bởi những người tham gia quản trị và những người giới thiệu bằng token 1INCH.

Quản trị Giao thức Thanh khoản (Liquidity Protocol)

Quản trị giao thức thanh khoản

Phiên bản 2 của Giao thức thanh khoản 1inch đang hoạt động. Đây là phiên bản được nâng cấp và đổi tên của phiên bản AMM 1, được gọi là Mooniswap.

Tính năng chính của Giao thức thanh khoản 1inch phiên bản 2 là phí tác động giá. Đây là một khoản phí tăng lên cùng với sự trượt giá để đảm bảo rằng các nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo mã thông báo 1INCH kiếm được nhiều hơn đáng kể khi có sự biến động.

Người dùng đặt cược 1INCH token của họ, cũng như các nhà cung cấp thanh khoản trong Giao thức thanh khoản 1inch có thể bỏ phiếu trực tiếp về các thông số giao thức chính: phí tác động giá, phí hoán đổi, phần thưởng quản trị, phần thưởng giới thiệu và thời gian phân rã.

Tất cả các cuộc bỏ phiếu sẽ được thực hiện bằng 1INCH token, không có giá trị tài chính. Cộng đồng sẽ xác định phí giao thức và phân phối phần thưởng.

Những lợi ích khi nắm giữ 1inch token

Phần thưởng quản trị

Phần thưởng quản trị được đưa ra để đền bù cho các thành viên tham gia vào việc quản lý Giao thức thanh khoản 1inch. Phần thưởng được lấy từ phí hoán đổi và phí tác động giá. DAO quản lý quy mô của cả hai loại phí này.

Phần thưởng giới thiệu

Phần thưởng này là một phần của phí hoán đổi và phí tác động giá sẽ dành riêng cho những người giới thiệu (dApp và ví thu hút người dùng và khối lượng giao dịch). Sau đó, người giới thiệu có thể yêu cầu chia sẻ token 1INCH của họ từ tất cả các nhóm trong một giao dịch yêu cầu tiết kiệm gas.

Thủ tục bỏ phiếu

Mỗi chủ sở hữu 1INCH có thể đặt cược 1INCH của họ để bỏ phiếu cho các thông số giao thức được mô tả ở trên. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể tham gia trực tiếp vào việc quản lý nhóm của họ bằng các mã thông báo LP của họ. Trọng lượng phiếu bầu của mỗi người dùng tương ứng với số lượng token mà họ đã đặt cược. Giao thức sử dụng trung bình có trọng số của tất cả các phiếu bầu, áp dụng tuyến tính trong vòng 24 giờ. Các nhà cung cấp thanh khoản không bỏ phiếu sẽ tự động ủy quyền phiếu bầu của họ cho người tạo 1INCH token.

Phân phối 1INCH

Tất cả các ví đã tương tác với 1inch cho đến ngày 24 tháng 12, sẽ nhận được 1INCH token miễn là chúng đáp ứng một trong các điều kiện sau: ít nhất một giao dịch trước ngày 15 tháng 9 HOẶC có ít nhất 4 giao dịch trong tổng số HOẶC giao dịch với tổng ít nhất là $ 20.

Các nhà cung cấp thanh khoản 1inch cũng sẽ nhận được 1INCH của họ dựa trên giai đoạn 1 và 2 của chương trình khai thác thanh khoản, được công bố vào đầu mùa thu này. Hơn nữa, một chương trình khai thác thanh khoản mới cho 6 nhóm thanh khoản sẽ được giới thiệu. Các nhóm thanh khoản này nhằm mục đích khởi động Giao thức thanh khoản 1inch bằng cách sử dụng mã thông báo 1INCH làm token kết nối tiện ích, không phải cho các mục đích đầu cơ.

Tổng nguồn cung cấp token INCH là 1.500.000.000, với phân bổ như sau:

– Core Backers and Contributors: 53.3%

– Community Incentives: 30%

– Protocol Growth and Development: 14.4%

– Advisors: 2.3%

Phân bổ 1inch token

1INCH sẽ được phân phối bổ sung cho những người dùng cung cấp thanh khoản cho 6 nhóm này:

– 1INCH-ETH

– 1INCH-DAI

– 1INCH-WBTC

– 1INCH-USDC

– 1INCH-USDT

– 1INCH-YFI

Trong hai tuần đầu tiên của chương trình khuyến khích hiện tại, 0,5 phần trăm khác trong tổng nguồn cung cấp mã thông báo 1INCH sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản. Các chương trình khai thác thanh khoản tiếp theo sẽ được xác định bởi chủ sở hữu 1INCH và các thành viên cộng đồng.

Để đảm bảo ra mắt công bằng và cung cấp cho người dùng đủ thời gian chuẩn bị, chương trình khai thác thanh khoản 1 inch sẽ được khởi chạy vào nửa đêm ngày 26 tháng 12 (UTC).

Có thể mua token 1inch ở đâu?

Để sở hữu 1inch token, bạn có thể mua tại cách sàn giao dịch hỗ trợ đồng coin này, như sàn Binance và Huobi.

1INCH được lưu trữ ở ví nào an toàn?

Vì 1inch là token được xây dựng trên nền tảng token ERC20, vậy nên, bạn có thể lưu trữ tại Trustwallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, MetaMask..

Với những đánh giá trên, 1inch thực sự là một đồng coin tiềm năng và đáng nhận được sự chú ý của cộng đồng trader. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Metamask là gì? Đánh giá chi tiết về ví Metamask và hướng dẫn sử dụng

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ