B L O C K C H A I N P L A T S

Có một số cách để kiếm Bitcoin và khai thác là một trong số đó. Điều đầu tiên mà hầu hết các thợ đào quan tâm là liệu khai thác Bitcoin có sinh lời vào năm 2021 hay không? Chà, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc đào Bitcoin. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ năm điều mà bạn cần biết về việc khai thác Bitcoin trong năm nay.

Những điều cần biết về đào Bitcoin năm 2021

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người khai thác tiền điện tử dày dạn, điều cần thiết là phải ước tính lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin. Dưới đây là một số điểm chính cần xem xét:

Giá Bitcoin

Giá của Bitcoin là gần $33,000 tại thời điểm viết bài này và nó được dự đoán sẽ vượt qua $100K. Giá đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la chỉ trong vài tuần. Ở giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, giá trị đã giảm từ gần 10.000 USD xuống còn 4.000 USD vào tháng 3 năm 2020.

Bạn sẽ nhận được lợi thế gì khi khai thác Bitcoin nếu giá của nó tăng lên? Đơn giản như vậy, nếu giá Bitcoin tăng, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn về mặt tiền bạc.

Giá BTC

Khối lượng Bitcoin giảm một nửa

Một yếu tố có ảnh hưởng lớn khác cần xem xét là sự kiện giảm một nửa Bitcoin. Bitcoin giảm một nửa là một sự kiện quan trọng trong mạng lưới Bitcoin giúp giảm một nửa phần thưởng bạn sẽ nhận được sau mỗi bốn năm. Để đơn giản hơn, hãy để tôi chia sẻ dữ liệu lịch sử về các sự kiện giảm một nửa Bitcoin.

Giá trị của phần thưởng giảm một nửa từ 50 xuống 25 trong sự kiện giảm một nửa Bitcoin đầu tiên. Hơn nữa, nó đã giảm một nửa và phần thưởng chỉ còn 12,5 BTC vào năm 2016. Năm ngoái, phần thưởng cũng đã giảm một nửa xuống còn 6,25 BTC cho mỗi lần khai thác 1 khối Bitcoin. Nó sẽ tiếp tục giảm xuống còn 3,125 BTC sau bốn năm và sẽ tiếp tục sau đó.

Chà, nó tác động như thế nào đến các thợ đào Bitcoin? Vào năm 2021, bạn sẽ chỉ nhận được 6,25 BTC khi khai thác 1 khối Bitcoin. Nó sẽ vẫn giữ nguyên cho đến khi giảm một nửa tiếp theo, tức là ngày 11 tháng 3 năm 2024.

>> Hướng dẫn đào Bitcoin (BTC) miễn phí trên máy tính mới nhất cho người mới bắt đầu

Thiết bị xử lý cao

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là yêu cầu của các thiết bị xử lý cao. Nếu bạn không có thiết lập để khai thác Bitcoin, bạn phải đầu tư rất nhiều tiền vì mua một thiết bị ASIC hoặc GPU để khai thác nó.

Vì vậy, nếu không có kế hoạch dài hạn, bạn có thể tham gia vào một nhóm khai thác Bitcoin (Bitcoin mining pool) thay vì đầu tư mua các thiết bị mới. Nhóm khai thác là một nhóm tập thể mà các thợ đào tiền điện tử kết hợp các tài nguyên khai thác của họ vào một mạng duy nhất để tăng sức mạnh tính toán của họ. Phần thưởng cũng sẽ được phân chia dựa trên năng lực bạn đóng góp cho nhóm khai thác.

Máy đào BTC

Tiêu thụ năng lượng

Bạn cần theo dõi mức tiêu thụ điện trước khi xem xét khai thác Bitcoin. Vì bạn cần các thiết bị xử lý cao để khai thác Bitcoin, chúng sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.

Khai thác khó khăn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng nên xem xét độ khó của việc khai thác Bitcoin. Ngoài các thiết bị, có một yếu tố khác cũng quyết định sự thành công của bạn trong việc khai thác Bitcoin.

Để kiếm được phần thưởng trong khai thác Bitcoin, bạn cần đáp ứng hai điều kiện:

– Bạn phải giải quyết một khối (tương đương với 1 MB giao dịch Bitcoin).

– Bạn là người khai thác đầu tiên giải quyết cùng một khối.

Mặc dù điều kiện đầu tiên có thể đạt được, nhưng điều khiến việc khai thác Bitcoin gặp khó khăn là điều kiện thứ hai. Bạn cần phải cạnh tranh với các thợ đào khác để có thể nhận được phần thưởng của mình.

Phần kết luận

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết về những yếu tố cần thiết để đào Bitcoin năm 2021. Bây giờ, đến lượt bạn ước tính xem liệu bạn có thể khai thác Bitcoin vào năm 2021 hay không. Cuối cùng, đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần nhận xét. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Có thể đào Bitcoin (BTC) bằng điện thoại Android & iOS năm 2021 không?

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ