B L O C K C H A I N P L A T S
9 mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ Bitcoin và coin an toàn – Ví BTC tốt nhất

Bitcoin và các loại tiền ảo khác vẫn là mục tiêu phổ biến của tin tặc trong khi chúng không bị kiểm soát bởi một tổ chức chính phủ hoặc ngân hàng trung ương, khiến các nhà đầu tư không có quyền truy đòi hợp pháp khi tài khoản bị tấn công. Vậy làm thế nào để lưu trữ Bitcoin (BTC) và các đồng coin khác an toàn. Dưới đây là 9 mẹo nhỏ dành cho bạn.

Sử dụng ví lưu trữ uy tín

Nathan Wenzler, giám đốc cấp cao về an ninh mạng của Moss Adams, cho biết ngày càng nhiều ví tiền ảo từ các công ty kém chất lượng được tung ra thị trường. Chúng được xem là phần mềm độc hại được ngụy trang. Vì vậy, hãy lựa chọn lưu trữ tại các ví uy tín như Myetherwallet, Trust wallet hoặc chọn lưu trũ tại một sàn giao dịch nổi tiếng có các cơ chế bảo mật thích hợp.

Lưu trữ coin trong ví lạnh

Thiết bị phần cứng ngoại tuyến như USB hoặc ổ cứng sẽ tránh được việc lưu trữ trên sàn giao dịch trực tuyến. Một mối đe dọa phổ biến là các tin tặc thường nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch trực tuyến, ví và các phương pháp lưu trữ khác để đánh cắp tiền tệ. Các thiết bị USB có các nút yêu cầu người dùng xác nhận hoặc hủy giao dịch bằng cách chạm vào thiết bị, vì thế không hacker nào có thể ghi lại các lần gõ phím của bạn. Một số ví lạnh bạn có thể tham khảo như ví Trezor hoặc ví Ledger Nano S.

Lưu trữ coin trong ví lạnh

Đừng giữ tất cả tiền điện tử ở một nơi

Không nên giữ tất cả trứng trong một giỏ. Nếu một sàn giao dịch bị tấn công, bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình và giảm thiểu tác động của tổn thất bằng cách phân bổ nơi lưu trữ tài sản của bạn và cách bạn quản lý chúng. Mặc dù sẽ tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi bạn phải theo dõi mọi thứ tốt hơn, nhưng đó là một chiến lược quản lý rủi ro an toàn hơn.

Lưu trữ khóa cá nhân của bạn

Các nhà đầu tư nên tránh những mật khẩu đơn giản được sử dụng lại trên các trang mạng xã hội. Thay vào đó, hãy sử dụng các phương pháp xác thực hai yếu tố mạnh mẽ. Michael Borohovski, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Tinfoil Security, Mountain View, California, cho biết điều thực sự quan trọng là phải sử dụng ít nhất một chữ ký đa năng hoặc nhiều hơn một khóa để ủy quyền giao dịch bitcoin.

Sao lưu khóa cá nhân tiền điện tử của bạn

Nếu bạn sử dụng ví ngoại tuyến, cần có một bản sao lưu các khóa riêng trong trường hợp mất các khóa. Hãy sao lưu dự trữ thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là bất cứ khi nào có giao dịch. Một lời khuyên được đưa ra là Lưu trữ chúng cục bộ trong ví cứng và trên đám mây, để nếu một dịch vụ hoặc ổ cứng bị chết, bạn sẽ không mất tất cả tài sản của mình.

Sao lưu khóa cá nhân

Sử dụng kết nối internet an toàn đáng tin cậy

Việc sử dụng Wi-Fi công cộng sẽ không hợp lý khi nó liên quan đến tài sản của bạn. Chỉ thực hiện giao dịch trên các mạng mà bạn sở hữu và tin tưởng để tránh ai đó nghe trộm và chuyển tiền của bạn đến một nơi khác. Chỉ kinh doanh tiền điện tử trực tuyến trên một máy tính hoặc thiết bị cá nhân chuyên dụng mà không có tài khoản nào khác trên đó.

Giữ bí mật về khoản đầu tư của bạn

Hãy giữ kín thông tin về các khoản đầu tư và tài khoản của bạn. “Tội phạm mạng đang tích cực lùng sục các phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn trực tuyến và các trang web khác để tìm các mục tiêu tiềm năng cho các cuộc tấn công tiền điện tử.” Các nhà đầu tư cần hiểu rằng khi bạn sở hữu tiền điện tử, bạn sẽ trở thành “mục tiêu béo bở cho những kẻ lừa đảo này “, Glassberg nói. Điều quan trọng nhất là tránh nói về giao dịch hoặc danh mục đầu tư của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ nơi nào khác trực tuyến.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Bảo vệ ví và các bản sao lưu của bạn bằng mật khẩu đủ mạnh. Mật khẩu mạnh là một mật khẩu không thể nhớ hoặc dễ bị bẻ khóa. Hầu hết các trình tạo mật khẩu sẽ tạo một mật khẩu có 64 ký tự, số, chữ hoa, chữ thường và ký hiệu. Mật khẩu của bạn càng dài và đa dạng thì hacker càng khó tấn công.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Thực hiện các giao dịch nhỏ hơn

Đừng thực hiện các giao dịch lớn cùng một lúc và bắt đầu bằng các giao dịch nhỏ để tránh gây sự chú ý. Hãy thực hiện một số giao dịch nhỏ hơn là một giao dịch lớn vì giao dịch lớn sẽ đặt bạn vào tầm ngắm của bất kỳ ai. Hãy biến mình thành một chú cá con nhỏ. Đây cũng là một cách tốt bảo vệ tài sản của chính mình.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ tiền điện tử an toàn và tránh được tối đa nguy cơ bị mất cắp. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Elrond Network là gì? Thông tin chi tiết nhất về EGLD coin

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ