B L O C K C H A I N P L A T S

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục chào đón những dự án mới tham gia, gần đây nhất là sàn giao dịch AnySwap. Bài viết hôm nay, Blockchian Plats mời bạn cùng đi tìm hiểu và đánh giá chi tiết về sàn AnySwap.

Anyswap là gì?

Ra mắt vào tháng 7 năm 2020, AnySwap là một sàn giao dịch với giao thức phân tán hoàn toàn cho phép hoán đổi token từ các nền tảng phi tập trung khác nhau. Sức mạnh của hệ thống đến từ việc hỗ trợ chữ ký ECDSA. Lưu ý rằng 95% các loại tiền kỹ thuật số đang hoạt động như Bitcoin (BTC), Tether (USDT), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP) triển khai kế hoạch này.

Ngoài ra, giao thức được cung cấp bởi công nghệ Quản lý quyền kiểm soát phi tập trung (DCRM) của Fusion, thúc đẩy hơn nữa khả năng của Anyswap trong việc xử lý sự di chuyển của token giữa các chuỗi khối.

Đáng chú ý là mạng Fusion sử dụng khóa cá nhân để đảm bảo an toàn cho tài sản. Với sharding, khóa riêng được chia thành các bit và được xử lý bởi các nút khác nhau trên mạng. Do đó, để một giao dịch được thực hiện, các nút tham gia phải ký vào giao dịch.

Quan trọng nhất, các bit của khóa riêng không bao giờ được tập hợp để tăng cường bảo mật cho tài sản trong quá trình chuyển giao hoặc giao dịch. Ngoài ra, Fusion kết hợp hoán đổi nguyên tử, trong đó thời gian là thành phần quan trọng trong các ứng dụng tài chính nhạy cảm với thời gian.

Bằng cách sử dụng Fusion, Anyswap có thể xây dựng các hệ thống nguyên tử để phục vụ cho việc định giá và thanh khoản trên nền tảng. Nói chung, kiến ​​trúc của mạng bao gồm giao diện trao đổi phi tập trung, các ứng dụng phi tập trung (Dapps), cầu nối tài sản xuyên chuỗi và các nút.

Đáng chú ý, các hợp đồng thông minh trên Anyswap là mã nguồn mở để cải thiện bảo mật bằng cách cho phép kiểm tra từng cá nhân. Ngoài tính minh bạch, mã nguồn mở giúp chứng minh nền tảng thực sự phi tập trung. Mặc dù là mã nguồn mở, Anyswap đã nhận được một hóa đơn lành mạnh từ Slow Mist, một công ty kiểm toán hợp đồng thông minh có uy tín.

Anyswap là gì?

Các tính năng chính của Anyswap

Một cầu nối liên blockchain phân tán

Nó cho phép người dùng gửi bất kỳ token tuân thủ ECDSA nào và nhận token được bọc mà không cần bên thứ ba.

Hoán đổi liên chuỗi

Điều này cho phép người dùng Anyswap hoán đổi tiền điện tử ngay lập tức.

Thanh khoản

Các nhà cung cấp thanh khoản xác định mức thanh khoản trên nền tảng. Tuy nhiên, mạng lưới cũng sử dụng tính thanh khoản có sẵn để thay đổi giá cho phù hợp.

Các tính năng chính của Anyswap

Tìm hiểu đồng coin ANY

AnySwap có một token gốc được gọi là ANY. Token ANY tuân theo các tiêu chuẩn trên nền tảng Fusion và được sử dụng cho các mục đích quản trị. BẤT KỲ chủ sở hữu nào được quyền bỏ phiếu cho các nút hoạt động trên mạng AnySwap.

Đồng tiền bản địa cũng mang lại cho người nắm giữ quyền tự do quyết định đồng tiền nào lý tưởng để được niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung AnySwap (Anyswap DEX ). Ngoài ra, token ANY cũng cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu hoặc đề xuất các thay đổi đối với các thông số quan trọng trên hệ thống.

Tuy nhiên, việc bỏ phiếu được hỗ trợ cho các token  gốc được tổ chức trên chuỗi khối Fusion. Ngoài quản trị, ANY cho phép các nhà đầu tư kiếm được phần thưởng trên giao thức.

Tổng nguồn cung của ANY được giới hạn ở mức 100 triệu token. Tuy nhiên, việc phân phối khối genesis bao gồm 15 triệu, với 10 triệu nguồn cung cấp này sẽ được chuyển đến cộng đồng Anyswap. Ngoài ra, các token được đánh dấu để tăng trưởng. Năm triệu trong số đó từ đợt phân phối ban đầu được chuyển đến thanh khoản ban đầu và nhóm Anyswap.

Trong lần phân phối tiếp theo, 85 triệu token dành cho phần thưởng khối. Chúng được phân phối trong số các phần thưởng nút DCRM (10 triệu), phần thưởng thanh khoản (15 triệu), phần thưởng cho đội (15 triệu), cổ đông Anyswap (20 triệu) và hoán đổi/giao dịch (25 triệu).

Tìm hiểu đồng coin ANY

Phí và Phần thưởng trên Anyswap

Mạng tính phí người dùng hoán đổi token và thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP). Ví dụ: mỗi giao dịch hoán đổi token có phí là 0,4%, LP nhận 0,3%, trong khi 0,1% phần trăm thuộc về Công ty hoán đổi bất kỳ.

Kể từ ngày 22/12/2020, Fusion, Ethereum, Binance Smart Chain, Fantom, Huobi Chain và ANY phần thưởng đặt cược nào được chia sẻ để hoán đổi và cung cấp thanh khoản.

Ngoài ra, hệ thống tính phí 0,1% cho các tương tác với cầu nối token trong khi các nút hoạt động chia sẻ phí.

Ngoài các nhà cung cấp thanh khoản và Anyswap Working Nodes (AWN), các nhà giao dịch trên Anyswap DEX được thưởng trực tiếp. Phần thưởng được phát hành sau mỗi 100 khối hoặc sau khoảng 20 phút.

Lưu ý rằng phần thưởng dựa trên khối lượng giao dịch của nhà giao dịch. Đáng chú ý, nếu không có người dùng nào đủ điều kiện trong thời gian này, phần thưởng sẽ tự động được chuyển sang LP và AWN.

Hoạt động của các Liquidity Pool trên Anyswap

Các nhóm thanh khoản trên Anyswap sử dụng phương pháp CPMM (nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi) để quản lý các khoản tiền gửi và rút tiền trong một nhóm. Mô hình hoạt động dựa trên cách tiếp cận cơ bản là các token trong một cặp giao dịch tăng và giảm ở mức độ như nhau trong một phiên giao dịch.

Quan sát rằng việc đặt cược ANY có sẵn trên mạng Fusion. Tùy chọn được kích hoạt bằng cách nhấp vào tùy chọn “Đặt cọc” trên nền tảng. Lợi tức đặt cược phụ thuộc vào tổng số tiền đặt cược ANY nào và được hiển thị cho người đặt cược.

Cách sử dụng Anyswap

Bạn có thể sử dụng Anyswap trên các blockchain khác nhau như Binance Smart Chain, Fusion hoặc Fantom. Hiện tại, Anyswap hỗ trợ truy cập thông qua MetaMask và Ledger Wallet. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến việc truy cập thông qua Fusion.

Để có trải nghiệm mượt mà, hãy chọn Fusion trên MetaMask và trên tab cài đặt, đảm bảo các chi tiết như hình dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Anyswap

Từ các chi tiết, lưu ý việc bổ sung liên kết RPC tùy chỉnh. Cần có RPC tùy chỉnh khi truy cập Anyswap bên ngoài nền tảng giao dịch Ethereum Anyswap.

Anyswap DEX hỗ trợ token Fuse của Fusion (FSN), Fantom (FTM), Binance Coin (BNB) và Ethereum (ETH) làm đồng tiền cơ sở. Các bổ sung mới cho danh sách các đồng tiền có sẵn để giao dịch bao gồm LINK, OMG, COMP, YFI và DAI . Lưu ý rằng mọi người đều có thể niêm yết tiền xu trên các sàn giao dịch, nhưng các đồng tiền này phải được cộng đồng bỏ phiếu trước khi chúng hoạt động.

Để tham gia bỏ phiếu, chủ sở hữu ANY nào phải trải qua quá trình giao tiếp ví MetaMask của họ với chuỗi khối Fusion. Để kết nối hai:

– Đi tới MetaMask và chọn “Mạng Ethereum chính” trong các mạng.

– Cung cấp các chi tiết cần thiết cho giao thức Fusion như đã cung cấp ở trên. Điều này sẽ làm cho mạng Fusion hoạt động trên MetaMask và sẵn sàng để sử dụng.

– Đối với người dùng mới, đã đến lúc kết nối ví MetaMask với ví chứa token ANYnào. Điều này được thực hiện bằng cách nhấp vào vòng tròn ở góc trên bên phải của ví và chọn “Nhập tài khoản”. Cung cấp các chi tiết được yêu cầu và nhấn “Nhập”.

– Đối với người dùng Ledger, hãy sử dụng ứng dụng Ethereum có sẵn trên ví phần cứng và chuyển dữ liệu hợp đồng thành BẬT và hiển thị dữ liệu thành TẮT.

– Trên MetaMask, nhấp vào “Kết nối Ví phần cứng”. Tiếp theo, chọn Ledger> Connect. Gắn ví lạnh vào máy tính, chọn địa chỉ có tiền của bạn từ danh sách và nhấn “Mở khóa”. Nếu bạn đã làm theo các bước, ví sẽ được kết nối.

– Sau khi kết nối, bạn đã sẵn sàng bỏ phiếu.

Hướng dẫn sử dụng Anyswap

Phần kết luận

AnySwap mang đến một khía cạnh khác cho hệ sinh thái DeFi. Bằng cách thưởng cho các nhà giao dịch, LP và các nút hoạt động, mọi người trong hệ sinh thái đều nhận được các ưu đãi cho đóng góp của họ cho mạng. Đáng chú ý, việc sử dụng Fusion của hệ thống đã củng cố vị thế của nó là nền tảng DeFi đầu tiên hỗ trợ các giao dịch xuyên chuỗi. Việc sử dụng các hợp đồng thông minh mã nguồn mở và quản trị cộng đồng của giao thức không chỉ làm cho nó phi tập trung hơn mà còn hướng tới cộng đồng.

>> Xem thêm: IDEX coin là gì? Đồng Idex có lừa đảo (Scam) không?

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ