B L O C K C H A I N P L A T S
đào Bitcoin (BTC) bằng điện thoại

Việc BTC phá vỡ mọi kỷ lục và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại đã khiến các thợ đào (miner) làm việc chăm chỉ hơn để kiếm phần thưởng. Tuy nhiên, bân cạnh dàn máy đào, rất nhiều miner băn khoăn rằng liệu họ có thể đào Bitcoin bằng điện thoại không? Mời bạn đọc tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Khai thác Bitcoin (BTC) và lợi ích

Blockchain là một mạng lưới phi tập trung, vì vậy không có cơ quan trung ương để xác minh các giao dịch. Vai trò cả các thợ đào tại đây là những người xác minh các giao dịch rằng không có chi tiêu kép xảy ra. Họ sẽ giải những bài toán để nhận lấy phần thưởng của mình.

Lợi ích của việc khai thác BTC

Nếu bạn ở trong thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài, bạn có thể nhận thức được những lợi ích của nó. Có hai lợi ích đáng kể của việc khai thác bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

– Đầu tiên, bạn có thể kiếm tiền kỹ thuật số bằng cách khai thác; điều đó có nghĩa là nếu bạn đang khai thác bitcoin, bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng bitcoin khi xác minh các giao dịch.

– Thứ hai, bạn có thể nhận được quyền biểu quyết trong mạng lưới tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có quyền đóng góp sự đồng ý của mình cho bất kỳ thay đổi quan trọng nào trong cấu trúc.

Đào Bitcoin bằng điện thoại

Liệu có thểđào bitcoin bằng điện thoại không?

Câu trả lời sẽ là có, có thể khai thác bitcoin bằng thiết bị di động. Tuy nhiên, trong năm 2021 và các năm về sau việc khai thác Bitcoin trên điện thoại dường như không còn là một phương án hợp lý.

Một số lý do bạn không nên đào BTC trên điện thoại

Việc xuất hiện ngày càng nhiều thợ đào cùng những dàn máy đào “siêu khủng”, song song với đó là số lượng BTC đã giảm một nửa, điều này khiến việc đào Bitcoin trên điện thoại ngày càng trở nên khó khăn và không khả thi.

– Nó không mang lại nhiều lợi nhuận và hiệu quả hơn so với phương pháp khai thác truyền thống, vốn sử dụng phần mềm và thiết bị phần cứng mạnh mẽ.

– Nó có thể làm hỏng pin điện thoại di động của bạn do tiêu thụ nhiều năng lượng.

– Các ứng dụng khai thác dễ bị vi-rút và phần mềm độc hại tấn công hơn.

Vì những lý do trên, Google đã xóa hầu hết các ứng dụng khai thác khỏi Play Store. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, Apple cũng cấm các ứng dụng khai thác khỏi cửa hàng ứng dụng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tự chịu rủi ro khi tải xuống các ứng dụng này từ các trang web khác.

Một số ứng dụng đào BTC trên điện thoại bạn có thể tham khảo

Bitcoin Miner

Bitcoin Miner là một ứng dụng phổ biến mà bạn có thể sử dụng để khai thác BTc và một số loại tiền kỹ thuật số khác. Giao diện người dùng đơn giản và thân thiện. Hiệu suất cũng tốt, theo đánh giá của người dùng.

Ứng dụng đào BTC trên điện thoại

MinerGate Mobile Miner

Ứng dụng này không hỗ trợ khai thác bitcoin. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác nhiều altcoin như DigitalNote, Monero, v.v. Ứng dụng này cũng cung cấp ví kỹ thuật số để bạn có thể lưu phần thưởng của mình. Tuy nhiên, khai thác không được khuyến khích trên thiết bị di động vì một số lý do được đề cập bên dưới.

Lời kết

Đào Bitcoin bằng điện thoại không phải là cách duy nhất để kiếm bitcoin. Bạn cũng có thể kiếm bitcoin bằng cách giao dịch. Vì vậy, hãy cân nhắc tất cả các phương pháp để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kinh tế nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Altcoin là gì? Dự đoán những Altcoin bạn nên đầu tư vào năm 2021

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ