B L O C K C H A I N P L A T S
Curve coin là gì? Dự đoán giá và tương lai của đồng tiền ảo CRV năm 2021

CRV coin là một trong những đồng coin vô cùng tiềm năng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung Defi. Vậy năm 2021, bạn có nên đầu tư vào đồng coin này? Bài viết hôm nay, Blockchain Plats cung bạn đi tìm hiểu những dự án đoán của các chuyên gia hàng đầu về giá và tương lai của Curve Coin vào năm 2021.

Curve Finance là gì?

Curve là nền tảng DeFi nhằm mục đích đạt được tính thanh khoản sâu trên chuỗi bằng cách sử dụng các liên kết nâng cao. Vào tháng 1 năm 2020, Curve thông báo về sự xuất hiện của uniswap giống như sàn giao dịch phi tập trung cho stablecoin và tài sản tiền điện tử. Mục tiêu đầu tiên mà nền tảng này hướng đến là cung cấp tính hiệu quả, phí ít hơn, an toàn, trượt giá thấp và rủi ro thấp hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản. Curve thiết kế thuật toán phí thấp đặc biệt cho tính thanh khoản của stablecoin cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động.

Curve hiện hỗ trợ DAI, USDC, USDT, TUSD, BUSD và sUSD, cũng như các cặp BTC. Người dùng có thể giao dịch giữa các cặp này cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Curve Finance là gì?

Uniswap đã có, Curve có cần thiết không?

Các tính năng của Curve gần như giống với Uniswap. Vì vậy, chúng ta có thực sự cần một sàn giao dịch tương tự như vậy không? Câu trả lời là “hoàn toàn cần thiết”, vì những lý do sau:

Phí đắt

Trên Uniswap, giao dịch token-to-token rất tốn kém. Các token chỉ giao dịch trực tiếp với ETH. Vì vậy, nếu bạn muốn giao dịch token A lấy token B, Uniswap sẽ thực hiện hai giao dịch; Token A cho ETH và sau đó là ETH cho Token B. Điều này dẫn đến việc tăng gấp đôi phí giao dịch.

Độ trượt giá cao

Thuật toán mà Uniswap sử dụng cung cấp sự trượt giá đáng kể đối với các giao dịch ở mọi quy mô. Trên Curve thì ngược lại. Trên Curve, các stablecoin giao dịch trực tiếp với nhau. Do đó, bạn chỉ phải trả phí giao dịch một lần là 0,04%. Thuật toán của Curve cũng được thiết kế để giảm thiểu độ trượt.

Cách các nhà cung cấp thanh khoản kiếm tiền

Nhóm thanh khoản (liquidity group) là một nhóm các mã thông báo trong các hợp đồng thông minh. Chúng được tạo ra bởi các nhà cung cấp thanh khoản, những người cung cấp token. Curve khuyến khích những nhà cung cấp này bằng cách thưởng cho họ theo những cách khác nhau:

– Phí giao dịch: Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được một khoản phí mỗi khi người dùng giao dịch các đồng tiền ổn định trên nền tảng.

– Lãi suất: Một số nhóm cung cấp lãi suất cho các khoản vay.

– Ưu đãi: Một số pool cũng cung cấp các ưu đãi.

– Phần thưởng: Bằng cách cung cấp một token cụ thể cho nhóm thanh khoản cổ phần thấp, bạn có thể kiếm được phần thưởng.

Nhóm thanh khoản (Liquidity pools) trên Curve

Hiện tại, Curve có bảy nhóm thanh khoản. Bốn nhóm đầu tiên là các giao thức cho vay; bao gồm Hợp chất, PAX, Y và BUSD. Nếu bạn tham gia các nhóm này, bạn có thể kiếm tiền không chỉ từ phí giao dịch mà còn từ việc cho vay. Bốn nhóm này hoạt động tốt hơn khi lãi suất cho vay cao, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

sUSD và sBTC là hai nhóm cung cấp ưu đãi (Synthetix và Ren). Họ không thuộc nhóm cho vay. Hai nhóm còn lại thuộc nhóm tiền điện tử Bitcoin: ren và sBTC.

Các CRV token sẽ được sử dụng để tham gia vào CurveDAO, một hệ thống bỏ phiếu dựa trên thời gian cho phép những người tham gia sớm có tỷ lệ bỏ phiếu cao hơn khi dự án phát triển. Tất cả phí hệ thống sẽ được tích lũy vào DAO và được sử dụng để đốt CRV sau đó.

CRV Token là gì?

CRV là một token quản trị, một loại tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum. Sẽ không có bất kỳ dịch vụ bán token hoặc ICO nào. Thay vào đó, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được thưởng bằng CRV dựa trên số tiền họ cung cấp cho giao thức. Ban đầu, khoảng 2 triệu CRV sẽ được cấp mỗi ngày.

Curve Finance ra mắt Curve DAO dùng để thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản trong nhóm. Tuy nhiên, việc phân phối Token đã được bắt đầu kể từ tháng 1 năm 2020 sau khi cộng đồng triển khai nó. Phần thưởng nhóm thanh khoản sẽ phụ thuộc vào thời gian người dùng cung cấp tính thanh khoản. CRV sẽ hoạt động như một token quản trị để bỏ phiếu và đề xuất phát triển trong tương lai, do đó, thành viên cộng đồng sẽ đưa ra quyết định chính. 62% từ nguồn cung cấp sẽ được phân phối cho nhà cung cấp và nguồn cung cấp khác sẽ được chia đều cho các cổ đông, Nhân viên và các thành viên trong nhóm.

Hệ sinh thái quản trị CRV tuân theo hình thức bỏ phiếu theo thời gian nhằm tối đa hóa sự đóng góp của cộng đồng.

Phân phối CRV token

Tổng cộng, 151,5 triệu CRV, hoặc 5% tổng nguồn cung, sẽ được yêu cầu bởi LP tùy thuộc vào khoảng thời gian kiếm được lợi ích trong một năm. Chỉ có 990 địa chỉ kiếm được hơn 10.000 CRV với một con cá voi đại diện cho 21% phần thưởng CRV.

Giai đoạn trước khi ra mắt được mở khóa theo thời gian thực, có nghĩa là sau 24 giờ đầu tiên, những LP đầu tiên sẽ có thể nhận được 1/365 phần thưởng của họ. Đây là cách 1,3 tỷ token ban đầu (43% tổng nguồn cung) được phân phối.

– 30% cho cổ đông trong 2-4 năm

– 5% cho các nhà cung cấp thanh khoản trước CRV với thời hạn 1 năm

– 5% dự trữ cho cộng đồng CurveDAO

– 3% cho nhân viên trong 2 năm

1,73 tỷ token còn lại của Curve sẽ được phân phối với tốc độ giảm dần 2 mỗi năm, có nghĩa là toàn bộ nguồn cung sẽ được phân phối lại hoàn toàn trong 300 năm. Khi ra mắt, 2 triệu CRV (tương đương 0,067% tổng nguồn cung) sẽ được phân phối mỗi ngày, cho đến khi 62% đã được phân phối thông qua thanh khoản.

Phân phối CRV token

CRV được giao dịch trên sàn giao dịch nào?

Hiện tại có bốn sàn giao dịch đã niêm yết CRV, bao gồm Binance, Uniswap, BKEX và CoinTiger. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Binance để giao dịch vì nó hiện là sàn giao dịch lớn nhất thế giới và có tính thanh khoản cao (điều này sẽ có lợi hơn so với sàn giao dịch có tính thanh khoản thấp).

Nền tảng Curve có an toàn để sử dụng không?

Hiện tại, cơ chế hoán đổi stablecoin của Curve và cơ chế tích hợp lợi nhuận của Curve được kiểm toán bởi Trail of Bits.

Khi đọc báo cáo kiểm toán của mình, chúng tôi nhận thấy rằng bộ mã có chất lượng mã và bộ thử nghiệm khá tốt, và hầu hết các mối quan tâm đã được giải quyết. Bên cạnh đó, Curve cũng đã tích cực giải quyết các lỗ hổng.

Tuy nhiên, không vì thế mà nền tảng không có rủi ro. Vì các token của Curve được chốt ở cùng một mức giá, nên có một số rủi ro nhất định đối với giao thức.

Bạn có nên đầu tư vào CRV token không?

Theo thông tin Blockchain Plats cung cấp, đây là một dự án tiềm năng khi sở hữu rất nhiều điều “đặc biệt”. Tuy nhiên, dự án không phải là không có rủi ro. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tự mình đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Nhưng một điều cần lưu ý là trong khi CRV có thể giao dịch trên các nền tảng cho các nhà giao dịch muốn kiếm lợi từ cơn sốt Defi, mục đích chính của nó là trở thành token quản trị cho CurveDAO.

Dự đoán giá CRV token

Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn một vài nhận định cảu cá chuyên gia về giá của CRV token vào những năm tiếp theo.

Thời gian Dự đoán giá CRV
Năm 2021 $ 1,4 USD
Năm 2022 $ 1,83 USD
Năm 2023 $ 1,97 USD
Năm 2024 $ 2,42 USD
Năm 2025 $ 2,88 USD
Năm 2026 $ 3,14 USD
Năm 2027 $ 3,53 USD

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về dự án Curve cũng như CRV . Mọi thắc mắc hoặc ý kiến ​​đóng góp, vui lòng để lại comment.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: EOS có phải là khoản đầu tư tốt năm 2021? Dự đoán giá EOS chi tiết nhất

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ