B L O C K C H A I N P L A T S
Đánh giá tổng quan Sàn Snapex

SnapEx là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tương đối mới cung cấp giao dịch đòn bẩy. Gần đây, họ đã mở rộng sang một số thị trường mới. Bài viết hôm nay, Blockchain Plats sẽ đánh giá tổng quan về Sàn Snapex cũng như hướng dẫn bạn cách mua bán, nạp rút coin trên Snapex.

Tổng quan về sàn SnapEx

SnapEx được sở hữu và điều hành bởi Snap Technology Limited được đăng ký tại Singapore. Kể từ đó, họ đã mở rộng sang một số văn phòng ở Seychelles, Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, số liệu thống kê người dùng của họ dường như đã tăng lên khá tốt. Ví dụ: vào năm 2019, họ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 900% về lượng người dùng hoạt động hàng ngày cũng như khối lượng giao dịch của họ tăng 600%.

SnapEx là một sàn giao dịch phái sinh có nghĩa là bạn đang giao dịch các biến động giá bằng tiền điện tử cơ bản. Điều này không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử vật lý truyền thống, nơi bạn sẽ giữ chính đồng tiền đó.

SnapEx có an toàn không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng hỏi về một sàn giao dịch. Dưới đây là một số đánh giá chi tiết của chúng tôi.

Bảo mật tài sản  

SnapEx hỗ trợ ví “lạnh” và “nóng”. Về cơ bản, phần lớn số tiền của người dùng được lưu trữ trong ví lạnh được ngắt kết nối với Internet. Điều này có nghĩa là tin tặc không thể truy cập chúng theo bất kỳ cách nào.

Ngoài ra, Snapex cũng thiết lập các giới hạn rút tiền và số lần một người có thể yêu cầu rút tiền để đảm bảo an toàn cho tài sản trên sàn.

Bảo mật người dùng 

Khi bạn đang truy cập trang web SnapEx, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn được kết nối bằng cách sử dụng mã hóa SSL 256 bit. Điều này có nghĩa là tất cả các thông tin liên lạc mà bạn gửi cho chúng sẽ được ẩn hoàn toàn khỏi tin tặc.

Snapex cung cấp xác thực hai yếu tố, tức là bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, họ sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản đó trên một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại di động của bạn.

Tài sản & Công cụ

Như đã đề cập, tại SnapEx, bạn đang giao dịch các công cụ đòn bẩy. Điều này có nghĩa là bạn đang giao dịch tiền điện tử ký quỹ và chỉ giảm một tỷ lệ nhỏ của danh nghĩa trên giao dịch. Tại SnapEx, đòn bẩy tối đa là 100x.Các công cụ phái sinh tại SnapEx cũng khá độc đáo. Trong khi các sàn giao dịch khác cung cấp cho nhà giao dịch các công cụ Hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, SnapEx đã phát triển một công cụ tương tự như CFD (hợp đồng chênh lệch).

Các tài sản giao dịch trên sàn

– Bitcoin (BTC)

– Cardano (ADA)

– Ethereum (ETH)

– Litecoin (LTC)

– Ripple (XRP)

– EOS

– Bitcoin Cash (BCH)

– Ethereum Classic (ETC)

Tất cả các tài sản này được kết hợp với Tether (USDT) . Bạn cũng nên lưu ý rằng số tiền giao dịch tối thiểu cho mỗi lệnh là 5 USDT – dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Không có order book

Một điều khác mà bạn chắc chắn sẽ nhận thấy về nền tảng SnapEx là họ không có order books. Điều này là do đối tác của bạn trong giao dịch là chính SnapEx và họ sẽ khớp giao dịch cho bạn.

Có một số lợi ích cho điều này, trong đó chính là bạn không phải chịu bất kỳ sự trượt giá nào. Tuy nhiên, khi bạn đặt hàng tại SnapEx, bạn sẽ nhận được mức giá mà lệnh đó đã được thực hiện. Đây có thể là lệnh thị trường nếu bạn đặt loại lệnh này hoặc lệnh giới hạn chính xác khi giá đạt đến mức đó.

Tiền ký quỹ

Khi nói đến ký quỹ trên các vị trí, tất cả điều này được tính bằng Tether USDT. Lợi ích của việc này là số tiền ký quỹ của bạn sẽ không dao động theo chuyển động của tài sản cơ bản. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đã ký quỹ bằng Bitcoin, các yêu cầu ký quỹ có thể thay đổi.

Bạn cũng cần lưu ý rằng SnapEx chỉ có một loại phương thức ký quỹ. Trong khi hầu hết các sàn giao dịch khác sử dụng ký quỹ chéo, SnapEx định biên các vị trí bằng cách sử dụng phương pháp riêng biệt.

Phí SnapEx

Tại SnapEx, họ vận hành một hệ thống tính phí khá đơn giản. Không giống như trên một sàn giao dịch có order book, bạn không có hoa hồng của nhà sản xuất / người mua đối với các lệnh mà bạn đặt. Bạn có một khoản phí tỷ lệ phần trăm cố định đơn giản là 0,15% được tính khi bạn tham gia mỗi giao dịch.

Về phí giao dịch khác, sẽ có phí “qua đêm”. Về cơ bản, đây chỉ là những khoản phí được tính cho việc nắm giữ một vị trí qua đêm. Phí Qua đêm sẽ được tính vào lúc 6:00 sáng GMT + 8 hàng ngày. Phí sẽ được tính bằng = Ký quỹ x (Đòn bẩy – 1) x 0,045%.

Khi nói đến tiền gửi tiền điện tử, chúng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền, bạn sẽ bị tính các mức phí sau:

– USDT Omni: 10 USDT

– USDT ERC20: 5 USDT

– BTC: 10 USDT

Đây thực sự là khá cao và cao hơn một vài sàn giao dịch khác. Nếu bạn định sử dụng dịch vụ OTC của họ để mua tiền điện tử thì bạn cũng có khả năng phải trả phí khá cao ở đây. Khi chúng tôi kiểm tra, chúng là khoảng 5%. Tuy nhiên, các khoản phí này không do SnapEx tính mà do các bộ xử lý thanh toán mà họ sử dụng.

KYC

Một điều bạn cần biết về SnapEx là nó là một sàn giao dịch KYC đầy đủ. Điều này có nghĩa là bạn phải hoàn thành việc xác định tài khoản trước khi bạn có thể gửi hoặc rút tiền của mình.

Tài khoản Demo

Trước khi trở thành thành viên chính thức của Snapex, bạn có thể sử dụng một tài khoản demo với 10.000 USDT để trải nghiệm các tính năng của sàn.

Điểm SNAP

Tôi đã đề cập đến điểm SNAP trước đây nhưng đây có lẽ là một trong những cách thú vị nhất để bạn không chỉ giảm phí mà còn kiếm được một loạt các tiện ích khác.

Bạn có thể coi Điểm SNAP là điểm VIP kiếm được khi hoàn thành một số nhiệm vụ trên nền tảng SnapEx. Chúng bao gồm việc đăng ký, xác minh địa chỉ email. Bạn cũng có thể kiếm được một số SNAP chỉ từ các nhiệm vụ giao dịch đơn giản như đặt lệnh đầu tiên, giao dịch trên 5.000 USDT, 25.000 USDT, v.v.

Điểm SNAP

Các điểm SNAP này thực sự có giá trị tiền tệ và có thể đổi thành USDT. 100 điểm SNAP tương đương với 1 USDT. Khi bạn đã tạo được 10.000 điểm SNAP thì bạn có thể đổi chúng lấy 100 đô la.

Nếu bạn chưa tạo 10.000 điểm SNAP thì bạn vẫn có thể sử dụng một số điểm SNAP này để bù đắp chi phí giao dịch. Như đã đề cập trong phần biểu mẫu đặt hàng ở trên, bạn sẽ chỉ cần chọn “khấu trừ SNAP” và điều đó sẽ hoạt động để giảm phí của bạn.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Snapex

Tổng quan giao diện

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn có thể chọn số lượng biểu đồ bạn muốn trên một màn hình. Bạn có thể đặt nó để có tối đa 6 biểu đồ khác nhau trên một màn hình – rất phù hợp nếu bạn muốn theo dõi các thị trường khác nhau.

Dưới đây là bố cục khi một số ít các biểu đồ được chọn. Ở bên trái, bạn có tất cả các bộ chọn thị trường, nơi bạn có thể chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau. Dưới đó, bạn có ảnh chụp nhanh về số tiền ký quỹ của mình cũng như tùy chọn chuyển đổi giữa tài khoản demo và tài khoản thực.

Tổng quan giao diện sàn Snapex

Sau đó, ở giữa nền tảng, bạn có các biểu đồ giao dịch. Đối với những người biết nhiều về giao dịch, họ sẽ nhận thấy rằng đây là biểu đồ giao dịch. Đây là những công cụ hiệu quả cao cho những người thực hiện phân tích kỹ thuật với rất nhiều chỉ báo và nghiên cứu.

Sau đó, ở bên phải của biểu đồ, bạn có biểu mẫu đặt hàng của mình, nơi bạn sẽ quản lý tất cả các đơn đặt hàng trực tiếp và đang chờ xử lý của mình. Dưới đây, bạn có một mô tả nhỏ về tài sản đang được giao dịch cũng như một số thống kê thị trường chính. Cuối cùng, ngay bên dưới biểu đồ, bạn có một cái nhìn tổng quan về các vị thế mở, lệnh chờ và lịch sử lệnh.

Nhìn vào bố cục nhiều biểu đồ, bên dưới chúng ta có bố cục bốn biểu đồ. Như bạn có thể thấy, các mẫu đơn đặt hàng đã bị loại bỏ. Giờ đây, bạn có thể truy cập những thông tin này khi bạn nhấn “mua” hoặc “bán” ngay phía trên biểu đồ.

Sàn giao dịch Snapex

Nếu bạn muốn theo dõi vị thế rộng hơn của mình trên thị trường thì bạn có thể nhấn vào tab vị trí ngay ở dưới cùng. Thao tác này sẽ kéo nó lên và bạn có thể thấy tất cả các lệnh đã được đặt hoặc vẫn đang chờ xử lý trên tất cả các thị trường.

Order Books

Order Book

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ở trên biểu mẫu đặt hàng là một tab cài đặt tiêu chuẩn. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh các thông số đặt hàng mặc định mà bạn có khi mở một đơn đặt hàng. Đây là những điều sau:

– Tỷ lệ Chốt lời: Phần trăm trên điểm vào của bạn mà bạn muốn thu lợi nhuận.

– Tỷ lệ cắt lỗ: Bạn có thể đặt tỷ lệ cắt lỗ theo tỷ lệ phần trăm mặc định từ mục nhập của bạn, tỷ lệ này sẽ được áp dụng khi bạn tham gia giao dịch

– Giảm SNAP: Khi điều này được bật thì điểm SNAP của bạn sẽ được sử dụng để giảm phí giao dịch. Chúng tôi đề cập đến các điểm SNAP và cách chúng hoạt động chi tiết hơn một chút bên dưới.

– Giữ qua đêm: Cài đặt này được đặt theo mặc định nhưng bạn có thể tắt nó. Điều này sẽ giữ vị trí của bạn qua đêm. Lưu ý rằng một khi một vị trí chuyển sang đêm, bạn sẽ có phí qua đêm mà chúng ta đã nói ở trên.

– Xác nhận đơn hàng: Đây là cài đặt sẽ bật lên khi bạn đặt hàng và yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn đã đồng ý với các thông số. Tất nhiên, bạn có thể xóa điều này và nó sẽ hoạt động giống như lệnh One touch một lần chạm.

Sau đó, khi bạn đã đặt các thông số đơn hàng của mình cho mặc định thì bạn có phần còn lại của các thông số đơn hàng chính bên dưới. Đầu tiên, bạn sẽ phải chọn hướng giao dịch của mình.

Sau đó, bạn sẽ phải chọn loại đơn hàng bạn muốn đặt. Chỉ có hai loại đơn đặt hàng có sẵn tại SnapEx.

– Lệnh thị trường – Market Order

Đây là lệnh được đặt ở mức thị trường. Trong trường hợp của SnapEx, đó sẽ là tỷ giá phổ biến được xác định bởi đường giá K của họ. Hãy nhớ rằng không có sổ đặt hàng nên không có “giá thầu” hoặc “yêu cầu” từ những người tham gia thị trường khác.

– Lệnh giới hạn –  Limit order

Đây là lệnh được đặt cách xa mức giá hiện tại và sẽ chỉ được thực hiện khi giá đạt đến mức này. Đây có thể là bên trên cho lệnh bán và bên dưới cho lệnh mua

Ngay bên dưới các tùy chọn lệnh này, bạn sẽ chọn số tiền ký quỹ mà bạn muốn đặt vào giao dịch cũng như đòn bẩy mà bạn sẽ thực hiện (tiếc là chỉ có 4 mức). Điều này sẽ xác định vị trí thực tế của bạn trên thị trường.

Sau đó, điều cuối cùng mà bạn sẽ phải đặt là Cắt lỗ và Chốt lời. Nếu bạn đã đặt những điều này ngay từ đầu với mẫu đơn đặt hàng mặc định, nó sẽ được trình bày cho bạn. Lời khuyên là bạn luôn đặt mức cắt lỗ và chốt lời là cách tốt nhất để quản lý rủi ro.

Các thông số đặt hàng cuối cùng của bạn nằm ngay dưới mức đó (bao gồm phí) và bạn có thể nhấn “mua” hoặc “bán”. Nếu bạn chưa chọn để tránh xác nhận, bạn sẽ có thêm một màn hình xác nhận nữa.

Gửi tiền

Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch với số tiền thực tế tại SnapEx thì trước tiên bạn sẽ phải gửi chúng. Có lẽ cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng tiền điện tử.

Tại SnapEx, hiện chỉ có hai phương pháp mà bạn có thể gửi tiền điện tử trên nền tảng. Chúng thông qua Bitcoin, Tether (USDT) hoặc Ethereum. Nếu bạn muốn làm điều này thì bạn sẽ phải chuyển đến phần “Tài sản” và sau đó nhấn vào tùy chọn “Gửi tiền”.

Gửi tiền trên Snapex

Tại đây, bạn sẽ chọn “OMNI” hoặc “ERC20”. Lưu ý rằng nếu bạn đang gửi Bitcoin hoặc Tether OMNI thì bạn sẽ chọn tùy chọn “OMNI”.

Sau đó, bạn sẽ cần chọn “sao chép”, nơi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ cần thiết để nạp tiền vào tài khoản. Sau đó, bạn cũng sẽ có một mã QR sẽ được tạo. Bạn có thể sử dụng số tiền này để nạp tiền vào tài khoản của mình nếu bạn có ví di động có thể đọc các mã này.

Lưu ý ✍️: Khi bạn đã nạp tiền, bạn cần lưu ý rằng sẽ mất 6 lần xác nhận trước khi giao dịch được ghi có

SnapEx là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tương đối mới cung cấp giao dịch đòn bẩy. Gần đây, họ đã mở rộng sang một số thị trường mới.

Họ cung cấp đòn bẩy lên đến 100 lần trên một số loại tiền điện tử khác nhau. Họ cũng đã phát triển một nền tảng giao dịch độc đáo loại bỏ khái niệm về sổ lệnh. Họ hy vọng rằng trải nghiệm giao dịch đơn giản này sẽ nói với các nhà giao dịch mới.

Rút tiền

Nếu bạn định rút tiền bằng tiền điện tử thì nó cũng khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển sang mục “Rút tiền” và thao tác này sẽ hiển thị biểu mẫu rút tiền. Bạn có thể rút bằng Bitcoin, Ethereum hoặc Tether USDT.

Rút tiền trên Snapex

Bạn sẽ điền địa chỉ ngoại tuyến của mình cũng như số tiền bạn muốn rút. Trước khi bạn có thể xác nhận việc rút tiền, họ sẽ phải xác nhận yêu cầu trên điện thoại của bạn. Điều này sẽ thông qua Google Authenticator hoặc mã SMS.

Khi nói đến rút tiền OTC fiat, điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua một trong các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của họ và không thể được gửi đến thẻ của bạn.

Một số điểm Snapex cần cải thiện

Mặc dù có rất nhiều điều chúng tôi thích ở SnapEx, nhưng chúng tôi nghĩ rằng cần phải cải thiện một số điều nếu họ thực sự muốn cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

Thứ nhất, khi nói đến chính nền tảng, sẽ thật tuyệt nếu các nhà giao dịch có khả năng di chuyển các bảng biểu đồ và đặt chúng ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Mặc dù hiện tại bố cục tiêu chuẩn là rất tốt, nhưng một số nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn muốn tùy chỉnh điều này.

Nó cũng sẽ là tuyệt vời để xem thêm chức năng đặt lệnh. Bạn không thể đặt lệnh có điều kiện hoặc lệnh theo dõi nâng cao hơn. Đây là tiêu chuẩn trên các sàn giao dịch khác và giúp các nhà giao dịch quản lý rủi ro của họ tốt hơn.

Phí rút tiền cũng là một điều mà Snapex cần thay đổi. 10$ cho 1 lần rút tiền thực sự là cao so với nhiều nhà giao dịch

Cũng khá đáng tiếc là họ yêu cầu KYC đầy đủ trước khi bạn được phép gửi tiền trên nền tảng. Không giống như các sàn giao dịch khác, bạn không thể giao dịch đến một giới hạn nhất định trước khi họ yêu cầu thông tin này.

Cuối cùng, sàn giao dịch cần nâng cao nhận thức trực tuyến của mình đối với các nhà giao dịch trẻ tuổi. Nó vẫn còn tương đối mới và có rất nhiều người chưa nghe nói về nó. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí mà nhiều sàn giao dịch mới khác đã từng có, vì vậy vấn đề chỉ là giữ nguyên để nhận thức rõ hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Polkadot là gì? DOT coin có phải là khoản đầu tư tốt năm 2021

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ