B L O C K C H A I N P L A T S
ETH Mining Pool là gì? Những nhóm khai thác ETH tốt nhất 2021

Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận khi khai thác Ethereum, việc tham gia vào các nhóm khai thác ETH sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bài viết hôm nay, Blockchain Plats sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những nhóm khai thác ETH tốt nhất 2021.

ETH Mining Pool là gì?

Nhóm khai thác Ethereum là các nhóm thợ đào đã kết hợp với nhau để tăng cơ hội khai thác khối Ethereum. Các hồ bơi khác nhau về cách họ thanh toán cho các thợ đào của họ, phí họ nhận và hỗ trợ tổng thể mà họ cung cấp.

Nhóm khai thác là các nhóm thợ đào, kết hợp với nhau để tăng khả năng khai thác một khối Ethereum. Khi nhóm được tìm thấy một khối, phần thưởng được chia cho những người tham gia nhóm liên quan trực tiếp đến sức mạnh khai thác do mỗi người đóng góp

Khi khai thác với một nhóm, cơ hội của bạn nhận được một nguồn thu nhập ổn định sẽ tăng lên đáng kể, trái ngược với khai thác một mình. Khai thác một mình có thể mang lại cho bạn phần thưởng lớn hơn nếu bạn khai thác một khối, nhưng cơ hội thực sự khai thác một khối là rất nhỏ.

ETH Mining Pool là gì?

Hướng dẫn lựa chọn một nhóm khai thác Ethereum

Việc chọn nhóm khai thác ETH Mining Pool trên các yếu tố khác nhau như:

Kích thước nhóm khai thác

Kích thước nhóm càng lớn, bạn càng có nhiều cơ hội tìm thấy khối. Tuy nhiên, khoản thanh toán của bạn có thể sẽ nhỏ hơn.

Phí

Pool tính phí quản lý cho người tham gia là bao nhiêu? Thông thường mức phí sẽ dan động từ 1% -3%

Các khoản thanh toán

Các khoản thanh toán được tính như thế nào? Các khoản thanh toán có thể được phân phối theo những cách sau:

PPS

PPS được tính bằng cách chia sức mạnh khai thác của bạn với tổng sức mạnh khai thác của mạng toàn cầu. Điều này cung cấp cho nhóm ước tính về phần bạn có trong tổng số công việc được thực hiện bởi nhóm. Sau đó, nhóm ước tính phần thưởng hàng ngày mà bạn có thể nhận được bằng phép tính toán học đơn giản, mang lại cho bạn thu nhập cố định.

PPS không thưởng cho người khai thác phí giao dịch. Với PPS, thu nhập của bạn ổn định và phí pool tương đối cao hơn. Điều này được thực hiện để bù đắp cho rủi ro mà nhóm phải trả liên tục cho bạn bất kể có khối nào được tìm thấy hay không.

PPLNS

Trong PPLNS, các thợ đào chỉ được trả tiền cho số cổ phần nhận được trong một “cửa sổ” được xác định trước, kết thúc bằng việc giải quyết một khối.

Không giống như các kế hoạch thanh toán khác, cổ phiếu nhận được bên ngoài cửa sổ sẽ không được thưởng. Cửa sổ này có thể được định nghĩa là một khung thời gian (không phổ biến) hoặc bằng một số nhất định (N) đại diện cho những chia sẻ cuối cùng nhận được cho đến khi giải quyết khối

Do đó, PPLNS còn được gọi là Pay Per Luck Shares.

Không giống như PPS, phương pháp này yêu cầu nhóm phải thực sự tìm thấy một khối để người khai thác được trả tiền. Với PPLNS, người khai thác có thể nhận được phần thưởng cao hơn nếu họ nhận được nhiều cổ phiếu hơn trong N cổ phiếu cuối cùng hoặc không nhận được phần thưởng nào nếu họ không nhận được.

Phí giao dịch và phần thưởng chú sẽ được trả cho các thợ đào bằng phương pháp này.

PPS +

PPS + là sự kết hợp giữa PPS và PPLNS. So với mô hình PPS, chỉ trao phần thưởng khối cho người khai thác và không phân bổ phí tx, PPS + chỉ định tiền thưởng cho người khai thác và phân bổ tất cả phần thưởng.

Các nhóm khai thác ETH

3. Các hồ khai thác Ethereum tốt nhất

SparkPool

SparkPool trước đây là ETHfans, hiện là nhóm khai thác Ethereum lớn nhất. Nhóm sử dụng hệ thống PPLNS và có khoản thanh toán tối thiểu là 0,05 ETH với mức phí 1%.

Ethermine

Ethermine nhóm khai thác Ethereum phổ biến thứ hai cho phép khai thác ẩn danh với chương trình thanh toán PPLNS theo thời gian thực. Nhóm này tự hào với các khoản thanh toán tức thì ngay khi đạt đến ngưỡng thanh toán (0,05 ETH).

Pool có một khoản phí 1% và thanh toán cho các phần thưởng và phí khối. Bạn cũng có thể khai thác Ethereum Classic, Zcash và Ycash bằng Ethermine.

F2Pool

Được thành lập vào tháng 4 năm 2013 tại Bắc Kinh, F2Pool là một trong những nhóm khai thác Ethereum lâu đời nhất. Nhóm sử dụng sơ đồ thanh toán PPS và PPS + với phí 2,5% và ngưỡng thanh toán là 0,1 ETH.

Mặc dù nhóm này tính phí cao hơn hầu hết các nhóm, nhưng dường như người tiêu dùng phải đối mặt nhiều hơn so với phần còn lại, cho phép người dùng theo dõi tài khoản của họ thông qua một ứng dụng di động dành riêng cho Android và iOS.

Ngoài Ethereum, bạn có thể khai thác hơn 40 loại tiền điện tử khác với F2Pool.

Nanopool

Nanopool là một nhóm khai thác đa tiền tệ với mức phí 1% và kế hoạch thanh toán PPLNS. Nhóm thanh toán nhiều lần trong ngày với mức thanh toán tối thiểu là 0,2 ETH

Ngoài Ethereum, bạn cũng có thể khai thác Monero, Zcash, Ethereum Classic và các loại tiền điện tử bổ sung với Nanopool.

4. Câu hỏi thường gặp

Khai thác Ethereum có sinh lời không?

Có, khai thác Ethereum vẫn có lãi nếu bạn có phần cứng khai thác Ethereum và tiếp cận với nguồn điện giá rẻ. Nếu đó không phải là trường hợp của bạn, có thể là một khoản đầu tư tốt hơn nếu chỉ mua Ethereum và nắm giữ nó.

Trước khi bắt đầu khai thác Ethereum, tốt nhất bạn nên tính toán mức lợi nhuận dự kiến ​​của mình bằng máy tính khai thác Ethereum

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Bitcoin Mining Pool là gì? Top 10 nhóm khai thác BTC tốt nhất hiện nay cập nhật 2021

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ