B L O C K C H A I N P L A T S
F2Pool là gì?

F2Pool là một trong những nhóm khai thác Bitcoin và tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện nay và được nhiều miner tin tưởng và sử dụng. Bài viết hôm nay, Blockchain Plats sẽ cùng bạn đi review chi tiết về F2Pool và hướng dẫn cách đào BTC trên F2Pool.

F2Pool là gì?

F2Pool là một nhóm khai thác của Trung Quốc cho phép người dùng khai thác BTC, LTC, ZEC, ETH, ETC, SC, DASH, XMR, XMC, DCR, XZC và XVG.  Với  F2Pool, bạn có thể hợp nhất bể khai thác Namecoin (NMC) + Syscoin (SYS) để khai thác BTC và Dogecoin (DOGE) để khai thác LTC . Chữ ký của coinbase cho nhóm này là: “七彩 神仙 魚”

Những tính năng của F2Pool

– Hỗ trợ khai thác hơn 30 đồng coin

– Giao thức khai thác địa tầng

– PPS + ở mức 2,5% cho BTC

– Thanh toán tự động hàng ngày khi đạt đến ngưỡng.

– Rút tối thiểu 0,005 BTC, 0,02 LTC, 0,1 ZEC hoặc 0,1 ETH

– Máy chủ ở: Mỹ, EU và Trung Quốc

– Giao diện người dùng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể

Hướng dẫn đào BTC trên F2Pool

Hướng dẫn khai thác Bitcoin (BTC) trên F2Pool

1. Yêu cầu phần cứng để khai thác Bitcoin

– Bitcoin có thể được khai thác hiệu quả với các máy khai thác ASIC SHA-256

– Bitcoin không thể được khai thác hiệu quả với thẻ GPU

– Một số mô hình sẽ dao động giữa khả năng sinh lời và khả năng không có lợi nhuận do sự thay đổi giá bitcoin

Ngày nay, sau nhiều năm cạnh tranh hashrate gay gắt, chỉ có máy khai thác ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) là có hiệu quả để khai thác Bitcoin.

Về cơ bản, các ASIC có công suất đơn vị (được tính bằng tổng công suất tiêu thụ chia cho tổng hashrate) nhỏ hơn 60 W/T (watt trên mỗi terahash) là các thiết bị chính.

Đơn vị năng lượng tiêu thụ càng thấp so với hashrate, hiệu quả khai thác càng cao. Các mẫu ASIC mới nhất có thể đạt công suất đơn vị khoảng 30 – 40 W / T và đạt tỷ lệ chi phí điện dưới 50%.

Đối với một số giàn khoan thế hệ cũ, các thợ đào đôi khi phải tạm thời tắt thiết bị của họ hoặc xóa phần sụn để ép xung chúng nhằm giảm mức tiêu thụ điện năng khi giá bitcoin khiến chúng không có lợi để chạy trong điều kiện bình thường.

2. Hướng dẫn đào BTC trên F2Pool 

Bước 1: Tạo địa chỉ ví

Tạo địa chỉ ví luôn là bước đầu tiên khi đi sâu vào mạng lưới blockchain mới. Bạn sẽ cần một địa chỉ ví để kiểm tra và nhận các khoản thanh toán để khai thác Bitcoin với f2pool. Bạn có thể chọn chạy một node đầy đủ dưới dạng ví hoặc sử dụng giải pháp ví khác. Danh sách đầy đủ các tùy chọn ví có sẵn trên trang web Bitcoin.org. Bạn cũng có thể chọn một địa chỉ ví trên sàn giao dịch tiền ảo. Lưu ý: Bạn nên luôn tự thẩm định khi chọn nhà cung cấp hoặc sàn giao dịch.

Bước 2: Tạo tài khoản F2Pool

Bạn sẽ cần tạo tài khoản F2pool trước khi khai thác Bitcoin. Nếu bạn chưa có, vui lòng bấm vào đây để đăng ký (https://www.f2pool.com/user/signup)

Đặt tên người dùng. Điều này sẽ được yêu cầu để cấu hình. Bạn có thể tự do tạo nhiều tài khoản con để theo dõi miner của mình.

Bây giờ, hãy thêm địa chỉ ví Bitcoin của bạn đã tạo ở Bước 1 và nhập địa chỉ đó vào Cài đặt thanh toán của bạn. Bạn có thể đặt ngưỡng thanh toán và kiểm tra các thay đổi về tốc độ băm và phần thưởng của mình khi bạn bắt đầu đóng góp sức mạnh khai thác.

Bạn có thể thêm hoặc thay đổi địa chỉ thanh toán của mình trong Cài đặt thanh toán. F2pool phân phối doanh thu khai thác hàng ngày cho mọi người dùng đạt đến ngưỡng thanh toán.

Bước 3: Cấu hình

Bây giờ bạn đã có ví và tên người dùng F2pool, bạn có thể tiến hành định cấu hình thiết bị khai thác của mình.

Máy khai thác ASIC là thiết bị khai thác dễ sử dụng nhất so với GPU và CPU (đây là hai thiết bị không còn mang lại lợi nhuận cho việc khai thác bitcoin). Không cần phần mềm khai thác để chạy trên máy tính của bạn. Tất cả những gì bạn cần là thiết lập điện phù hợp để đáp ứng yêu cầu tiêu thụ điện năng và kết nối internet đáng tin cậy.

Xin lưu ý rằng các ASIC của bạn phải có kết nối có dây với mạng cục bộ và máy tính của bạn và các ASIC của bạn phải trên cùng một mạng.

Sử dụng bất kỳ trình duyệt hiện đại nào truy cập địa chỉ IP của máy tính của bạn, sau đó kết nối với máy chủ f2pool. Bạn sẽ cần nhập các thông tin sau vào thiết bị khai thác của mình:

URL : URL cho máy chủ f2pool gần khu vực của bạn nhất

Tên người dùng :miningAccountUsername.workerName

Mật khẩu: Nhập mật khẩu bạn chọn

Xin lưu ý

– Danh sách các máy chủ nhóm khai thác f2pool có sẵn tại đây, cũng như trong bảng bên dưới. Vui lòng sử dụng máy chủ gần nhất với hoạt động khai thác của bạn để có kết nối tốt hơn và độ trễ thấp hơn.

– Tên người dùng miningAccountUsername được cung cấp trong Cài đặt tài khoản của bạn.

– workerName là tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gắn nhãn cho từng thiết bị khai thác của mình bằng một thiết bị riêng biệt workerNameđể theo dõi hiệu quả hơn.

Máy chủ nhóm khai thác bitcoin

Vị trí    Người phục vụ

EU       stratum + tcp: //btc-eu.f2pool.com: 3333

NA       stratum + tcp: //btc-us.f2pool.com: 3333

CN       stratum + tcp: //btc.f2pool.com: 1314

Cổng 1314 , 3333 và 25 có thể được sử dụng làm cổng thay thế cho mỗi máy chủ.

Cấu hình ví dụ

Một người khai thác có tên người dùng tài khoản khai thác oceanminer và một công nhân có tên bigfish1muốn kết nối với máy chủ NA sẽ định cấu hình thiết bị của anh ta như sau:

URL : stratum + tcp: //btc-us.f2pool.com: 3333

Tên người dùng : oceanminer.bigfish1

Mật khẩu : 123456

ASIC chỉ mất một vài bước để cấu hình. Khi bạn đã định cấu hình thiết bị và lưu cài đặt của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu khai thác và kiếm phần thưởng. Bạn không bị khóa trong f2pool và có thể ra vào bể khai thác tự do bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ kiếm được phần thưởng khai thác từ f2pool khi được kết nối với máy chủ f2pool.

3. Hướng dẫn cách kiểm tra phần thưởng 

Bây giờ bạn đã bắt đầu khai thác, bạn có thể tính toán doanh thu mà thiết bị của bạn đang tạo ra. Các thông tin tổng quan về cách thức hoạt động của phí và các khoản thanh toán với f2pool sẽ được cung cấp chi tiết.

Kiểm tra phần thưởng khối trên chuỗi

Hãy truy cập trình khám phá khối Bitcoin để hiểu rõ hơn về thế giới phi tập trung mà bạn đang cung cấp năng lượng cho hashrate của mình. Nhập ví và chi tiết giao dịch của bạn để tìm thông tin trên chuỗi, chẳng hạn như các khoản thanh toán từ f2pool.

Đo lường doanh thu của bạn

Số lượng xu bạn có thể kiếm được chủ yếu dựa trên số lượng băm bạn có. Bạn có thể đo lường doanh thu hàng ngày ước tính bằng cách sử dụng Thash/s của mình để tính số lượng tiền bạn có thể khai thác và nhân con số này với tỷ giá hối đoái hiện tại cho đơn vị tiền tệ mục tiêu của bạn (ví dụ: USD hoặc EUR). Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi hashrate này nếu bạn thích các đơn vị khác hơn Thash/s.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận

Ở một mức giá bitcoin nhất định, yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn là chi phí của bạn, phụ thuộc nhiều vào máy khai thác của bạn. Đổi lại, điện và tổng chi phí phần cứng của bạn là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí của bạn.

Khó khăn trong khai thác, kế hoạch thanh toán và phí cũng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ máy tính của chúng tôi để dễ dàng ước tính doanh thu tiềm năng của mình từ các máy khai thác phổ biến.

Xác minh các khoản thanh toán của bạn từ f2pool

Khi thiết bị của bạn đã bắt đầu khai thác và gửi dữ liệu đến nhóm, bạn có thể truy cập các bản ghi phần thưởng theo thời gian thực từ f2pool.

Xem hồ sơ của bạn

Miễn là người khai thác của bạn gửi hashrate của bạn thành công, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán từ f2pool.

Để xem hồ sơ thanh toán khai thác Bitcoin theo thời gian thực của bạn, hãy truy cập trang web f2pool và đăng nhập để xem hồ sơ của bạn.

Các ứng dụng f2pool cũng là một lựa chọn thuận tiện cho việc kiểm tra phần thưởng của bạn.

Cách f2pool tính toán phần thưởng

f2pool tính toán phần thưởng bằng PPS + (Pay Per Share +) và tính phí 2,5% từ phần thưởng của bạn dưới dạng hoa hồng. Khi số tiền trong tài khoản của bạn đạt đến ngưỡng tối thiểu là 0,005 BTC, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán trong vòng 24 giờ.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về sàn F2Pool cũng như cách đào BTC trên F2Pool. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về dự án tại:

– Trang web: https://www.f2pool.com/

– Câu hỏi thường gặp: https://blog.f2pool.com/en/help/category/faq-en

– Ngưỡng và phí cho mỗi đồng coin: https://blog.f2pool.com/en/faq-en/the-threshold-for-each-coin

– Máy chủ tầng trên mỗi đồng coin: https://blog.f2pool.com/en/faq-en/f2pool-pool-info-en

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Một số kiến thức cơ bản về đường hỗ trợ và kháng cự

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ