B L O C K C H A I N P L A T S

Token FTX (viết tắt là FTT) là token gốc được thiết kế cho sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX, hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Bài viết hôm nay, FTX token mời bạn cùng đi tìm hiểu về đồng token này.

Lịch sử sàn FTX

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử ra mắt vào tháng 4 năm 2019, cung cấp hợp đồng tương lai và token đòn bẩy cho các cá nhân và tổ chức, giao dịch mua bán qua  cổng OTC và tùy chọn nhị phân dựa trên kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Nó được hỗ trợ bởi Alameda Research, một công ty thương mại chiếm từ 600 triệu đến 1 tỷ đô la về khối lượng mỗi ngày, tương đương khoảng 5% khối lượng toàn cầu.

FTX được thiết kế để ngăn chặn sự thoái lui bằng cách sử dụng mô hình thanh khoản ba tầng đóng các vị thế với các lệnh giới hạn tỷ lệ và sử dụng quỹ bảo hiểm để ngăn ngừa tổn thất của khách hàng. FTX cũng cho phép các nhà giao dịch thực hiện các vị thế đòn bẩy hoặc bán khống mà không cần giao dịch ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai với token đòn bẩy. FTX OTC Desk được cung cấp bởi Alameda hiện đang giao dịch khoảng 30 triệu đô la mỗi ngày mà không tính phí.

Ngoài việc đa dạng sản phẩm giao dịch, sàn FTX hiện là một trong những sàn giao dịch phái sinh nổi bật nhất với những ưu điểm như:

– Miễn phí nạp rút

– Giao dịch Coin và cả chỉ số

– Phí giao dịch rẻ

– Chưa từng có lỗ hổng an ninh

– Hệ thống ít bị lỗi

Sàn giao dịch FTX

FTX token (FTT) là gì?

FTX token hay còn gọi tắt là FTT là token gốc được thiết kế cho sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX. Nó được thiết kế để mang lại lợi ích cho người dùng và tăng hiệu ứng mạng xung quanh nền tảng.

Token đòn bẩy FTX là tài sản sáng tạo có thể cung cấp cho bạn khả năng tiếp xúc với thị trường tiền điện tử một cách tận dụng, mà không cần phải quản lý vị thế đòn bẩy. Ban đầu chúng được giới thiệu bởi sàn giao dịch phái sinh FTX , nhưng kể từ đó cũng được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. FTX là token ERC-20 được phát hành trên Ethereum Blockchain.

Ý tưởng là bạn có thể có được vị thế đòn bẩy mà không phải lo lắng về tài sản thế chấp, ký quỹ , tỷ lệ cấp vốn hoặc thanh lý . Tuy nhiên, cần lưu ý rằng token FTX có thể mất giá trị đáng kể trong thị trường đi ngang hoặc zig-zag và thường không được dự định để nắm giữ lâu dài. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các cơ chế trước khi tiếp xúc với rủi ro tài chính .

Ví dụ: hãy xem xét BULL, token thể hiện mức độ tiếp xúc lâu gấp 3 lần với giá Bitcoin. Nếu giá Bitcoin tăng 1%, BULL tăng 3%. Ngược lại, nếu Bitcoin giảm 1%, giá BULL giảm 3%.

Token đòn bẩy FTX hoạt động như thế nào?

Mỗi token đòn bẩy đại diện cho mức tiếp xúc với đòn bẩy. Các token này có thể được phát hành và mua lại thông qua FTX nhưng có thể được giao dịch trên các thị trường khác, giống như bất kỳ token ERC-20 nào khác.

Giả sử bạn muốn phát hành ETHBULL trị giá 100 USD, token này thể hiện mức độ tiếp xúc lâu dài gấp 3 lần với ETH. Bạn gửi 100 USD để phát hành token và tài khoản đại diện cho token sẽ mở một vị thế 300 USD trên thị trường tương lai ETH/USD trên FTX. Hãy coi tài khoản này như một bot giao dịch đảm nhận vị trí đòn bẩy cho bạn.

Vì vậy, tài khoản hiện có vị thế mua 300 USD trên thị trường tương lai ETH / USD, được thể hiện bằng các token đòn bẩy trị giá 100 USD của bạn.

Quy trình tương tự không chỉ áp dụng cho việc phát hành mà còn cho việc mua lại. Tương tự như cách một stablecoin, về lý thuyết, có thể được đổi cho giá trị mà nó đại diện, các token đòn bẩy cũng có thể được đổi cho giá trị mà chúng đại diện. Nếu bạn muốn hủy số token ETHBULL trị giá 100 USD của mình, tài khoản đại diện cho token sẽ đóng vị thế mở trị giá 300 USD trên thị trường tương lai vĩnh viễn ETH / USD trên FTX và bạn sẽ nhận lại 100 USD của mình. Cơ chế phát hành và mua lại này là điều cuối cùng sẽ giữ cho giá của các token đòn bẩy FTX ở mức dự định.

Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn giao dịch token đòn bẩy FTX, bạn không phải lo lắng về quy trình phát hành và mua lại. Bạn có thể chỉ cần mua và bán chúng như bất kỳ token nào khác.

Trên thực tế, quá trình tạo và quy đổi chỉ được khuyến nghị cho các nhà giao dịch cao cấp, vì nó có thể hơi phức tạp. Mặc dù vậy, việc hiểu cách thức hoạt động của quy trình là rất quan trọng để có thể sử dụng các token hiệu quả hơn.

Ví có thể lưu trữ token FTT

FTT theo chuẩn ERC – 20, thế nên những loại ví hỗ trợ cho ERC – 20 đều có thể lưu trữ token này như MyEtherWallet hay Meta Mask hoặc lưu trữ trên các sàn tích hợp FTT token

Những sàn niêm yết FTT Token

Bạn có thể mua bán, giao dịch FTT token tại các sàn sau:

– FTX

– Binance

– Huobi Global

– BitMax

– Fatbtc

– CoinEx

– Bitfinex

Đánh giá Ưu điểm, nhược điểm và rủi ro khi nắm giữ FTX token

Ưu điểm của token đòn bẩy FTX

Quản lý rủi ro đối với các vị thế đòn bẩy có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Với token đòn bẩy, bạn không phải lo lắng về tiền ký quỹ, tài sản thế chấp, giá thanh lý và tỷ lệ cấp vốn.

Một lợi ích khác là token này tồn tại trên một blockchain, bạn có thể di chuyển chúng giữa các sàn giao dịch hoặc rút chúng về ví của riêng bạn . Điều này làm cho token trở thành một trong số ít cách bạn có thể giữ các vị trí đòn bẩy theo cách không giám sát.

Người dùng được giảm giá phí giao dịch và giảm giá OTC dựa trên số token FTT nắm giữ trong hệ thống,

FTT có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho một vị thế tương lai

Một phần lợi nhuận quỹ bảo hiểm ròng sẽ được phân phối cho các chủ sở hữu FTT

Nếu các tổ chức muốn mua phiên bản White Label của cổng OTC và sàn giao dịch tương lai, họ có thể mua trong FTT

Rủi ro của token FTX

Token FTX nghe có vẻ tuyệt vời. Vậy tại sao không chỉ sử dụng chúng thay vì các vị thế tương lai hoặc ký quỹ ? Đơn giản vì chúng là những sản phẩm có độ rủi ro cao đang khá thử nghiệm.

Điều chính cần xem xét là, trong dài hạn, token FTX sẽ hoạt động khác với mức tiếp xúc đòn bẩy đơn giản. Do quá trình tái cân bằng mà chúng ta đã thảo luận trước đó, đòn bẩy mục tiêu sẽ đạt được cho mỗi ngày (hoặc kể từ lần tái cân bằng cuối cùng), nhưng có khả năng không đạt được trong dài hạn.

Như đã đề cập, token FTX không dành cho việc nắm giữ lâu dài. Vì vậy, có thể đáng để so sánh hiệu suất lịch sử của token FTX với hiệu suất của một vị thế đòn bẩy đơn giản trước khi tham gia giao dịch dài hạn hơn.

Bạn có gặp rủi ro khi thanh lý?

Mặc dù hầu như không có khả năng tài khoản của bạn nắm giữ các token này sẽ bị thanh lý, nhưng bản thân các token có thể nằm trên FTX. Quá trình tái cân bằng mà chúng ta đã thảo luận trước đó không thể giải thích cho tất cả các trường hợp. Nếu thị trường ngay lập tức giảm 50%, các token có thể không có cơ hội cân bằng lại. Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn với tư cách là chủ sở hữu token đòn bẩy FTX? Bạn sẽ không bị thanh lý các khoản nắm giữ token của mình, nhưng chúng có thể bị biến động giá cực mạnh. Ví dụ: vào tháng 3 năm 2020, giá Ethereum đã giảm khoảng 50% trong khoảng một ngày. Trong thời gian đó, = ETHBULL đã mất khoảng 95% giá trị.

Như bạn có thể thấy, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro khi nắm giữ các token có đòn bẩy FTX này.

Trên đây là một vài thông tin chi tiết về token FTX cũng như những ưu, nhược điểm và rủi ro khi nắm giữ đồng token này, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để quyết định có nên đầu tư hay không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Top 10 đồng coin (tiền ảo) bùng nổ trong năm 2021 bạn nên đầu tư

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ