B L O C K C H A I N P L A T S
Giá ETH tăng mạnh

Delta Exchange, một nền tảng phái sinh tiền điện tử, cho biết nhiều nhà giao dịch quyền chọn không mong đợi giá của Ether tăng nhanh như vậy. Giờ đây, họ đang phải gánh chịu những khoản lỗ khổng lồ chưa thực hiện được.

Ngày càng có nhiều nhà giao dịch quyền chọn đang phải gánh chịu những khoản lỗ lớn chưa thực hiện sau đợt tăng giá mới nhất của Ether (ETH), một lần nữa làm nổi bật bản chất không thể đoán trước của thị trường tiền điện tử.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange rằng ông đã quan sát thấy “rất nhiều hoạt động viết cuộc gọi trần trụi trong ETH để lấy sâu các tùy chọn gọi tiền lên đến 2.000 đô la và 3.000 đô la đình công.”

Một quyền chọn mua sẽ trở nên mất tiền nếu giá thực hiện của nó cao hơn đáng kể so với giá hiện tại của tài sản cơ bản – trong trường hợp này là Ether.

Balani nói: “Khi giá tăng, các vị trí quyền chọn mua ngắn đang dẫn đến lỗ nặng chưa thực hiện, buộc người viết quyền chọn phải mua nhiều ETH hơn để trang trải mức độ giao dịch ngắn hạn của họ.”

Balani cho biết các nhà giao dịch đã bán các quyền chọn mua với giá 2.000 đô la trở lên vào tháng 12 năm 2020 và tháng 1 vì nghĩ rằng giá của Ether sẽ không tăng nhanh và các tùy chọn của họ sẽ hết hạn vô giá trị.

Ông nói: “Có khả năng những quyền chọn đã bán đó sẽ không hết giá trị.

Khi Ether tăng cao hơn, kịch bản này sẽ chỉ tăng cường, buộc hoạt động mua bổ sung. Trong thị trường quyền chọn, vòng lặp phản hồi này được gọi là “sự siết chặt gamma”.

Delta Exchange đã tạo ra hơn 56 triệu đô la khối lượng giao dịch vào thứ Năm.

Khi được hỏi liệu những người bán ETH có thể trải qua đợt siết gamma giống như GameStop hay không, Delta cho biết hai kịch bản không hoàn toàn giống nhau vì sự gia tăng của GME có liên quan đến việc mua theo dàn xếp. Mặt khác, Ether dường như không có hoạt động mua sắp xếp.

Ether đã vượt qua $ 1,650 vào thứ Tư , trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Cuộc biểu tình dường như là sự tiếp nối của thị trường tăng giá bắt đầu vào năm ngoái khi Ether, Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phục hồi.

Ethereum cũng đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ DeFi, với một số dự án nổi tiếng được xây dựng dựa trên mạng lưới nhà phát triển. Hơn 32 tỷ đô la đã bị khóa vào thị trường tài chính phi tập trung, theo dữ liệu ngành mới nhất.

Xem thêm: Gã khổng lồ tài chính SBI mở rộng dịch vụ cho vay tiền điện tử sang XRP

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ