B L O C K C H A I N P L A T S
IDEX coin

IDEX coin là gì?

IDEX coin là một  đồng coin của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên nền tảng Ethereum, hoạt động vào đầu năm 2018. Sàn giao dịch này cho phép người dùng giao dịch các token ERC20 và ETH dựa trên cơ sở ngang hàng thông qua sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contract) trực tiếp trên blockchain. Người dùng của IDEX có quyền giữ các khóa riêng, giúp làm tăng độ bảo mật khi giao dịch trên nền tảng.

Đội ngũ sáng lập IDEX

Sàn giao dịch IDEX là một phần của dự án Aurora COin. Nhóm Aurora được tạo ra nhằm mục đích cung cấp một mạng lưới tài chính tiên tiến và ổn định, có thể truy cập được bởi tất cả mọi người trên thế giới. Aurora bao gồm trao đổi IDEX, đồng stablecoin Boreal, giao thức trao đổi phi tập trung Snowglobe và Decentralized Capital, đây là một trong những giải pháp ngân hàng kỹ thuật số cho cộng đồng tiền điện tử. Công ty Aurora được thành lập công ty tiền điện tử có trụ sở tại Panama bởi một nhóm kỹ thuật về tiền điện tử và blockchain.

Tổng giám đốc điều hành của dự án là Alex Wearn đang có MBA về lĩnh vực Tài chính và Vận hành, nhóm lãnh đạo đã được giao nhiệm vụ thành lập cả Aurora và IDEX.

  • Giám đốc điều hành IDEX: Phil Wearn
  • Giám đốc công nghệ IDEX: Raymond Pulver
  • Lập trình viên IDEX: Brian Fernalld
  • Chuyên viên marketing IDEX: Forrest Whaling
  • Chịu trách nhiệm về trải nghiệm của người dùng IDEX: Sonia Siok

Nhóm Aurora kết thúc chào bán đồng tiền ảo IDEX vào ngày 11 tháng 1 năm 2018 và thu được tổng cộng 5411,38 ETH. Ngay sau đó sàn IDEX chính thức đi vào hoạt động, nhanh chóng tạo ra giao dịch hàng ngày trị giá lên tới hơn 10 triệu USD.

Mặc dù đây là sàn giao dịch còn non trẻ nhưng IDEX đang bắt đầu thu hút một lượng người dùng đáng kể vì nó cho phép chủ sở hữu token IDEX nhanh chóng niêm yết trên các sàn.

Tính năng của sàn giao dịch Idex.market

Nền tảng giao dịch: Bạn không cần phải đăng ký tài khoản như các sàn giao dịch khác, chỉ cần tạo một Private key hoặc import Private key sẵn có (như MyEtherWallet hoặc Metamask) là có thể trading trên Idex. Các công cụ biểu đồ và phân tích của sàn Idex được lấy từ TradingView.

Tốc độ giao dịch: Do là sàn phi tập trung nên tốc độ giao dịch trên Idex rất nhanh, nhà đầu tư có thể đặt và hủy lệnh mua/bán mà không mất phí.

Tính bảo mật: Sàn giao dịch Idex sẽ không giữ tiền của khách hàng nên các vấn đề về bảo mật là sẽ do bạn, bạn chỉ sẽ phải bảo vệ Private key của mình an toàn. Nếu không có Private key hoặc file json thì không thể truy cập vào tài khoản.

Tính thanh khoản: Hiện nay, khối lượng giao dịch hàng ngày trên Idex lớn (khoản gần 10 triệu USD) nên tính thanh khoản rất tốt cho các nhà đầu tư giao dịch Token. Idex được list lên Binance vào ngày 20/8/2020 nên bạn dễ dàng giao dịch.

Phí giao dịch: Mức phí giao dịch của sàn Idex ở mức thấp trong tất cả các sàn, với mức phí từ 0.1% – 0.2%

Hướng dẫn: IDEX có một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng nền tảng của họ, từ cách tạo private key, nạp/rút tiền, cách mở khóa ví,..tất nhiên là bằng tiền anh nhé, mình sẽ đề cập phía dưới.

Các cặp giao dịch: IDEX là sàn phi tập trung dựa trên Blockchain của Ethereum nên nó chỉ giao dịch các Token ERC20 với Ethereum.

Hỗ trợ khách hàng: Sàn IDEX sẽ hỗ trợ và cập nhật các tin tức nhà đầu tư qua các kênh mạng xã hội như Reddit, Telegram.

Đồng Idex có lừa đảo (Scam) không?

Hiện nay Đồng Idex coin đã được niêm yết trên sàn giao dịch Binance nên bạn yên tâm. Idex chưa từng bị một cuộc tấn nào của hacker hay bị nhà đầu tư phàn nàn là lừa đảo (scam). EtherDelta trước đây đã từng bị hacker tấn công và đánh cắp khoảng 300 ETH, với những sàn phi tập trung thì điều quan trọng nhất là bạn phải tự bảo vệ được thông tin của bạn như Private key, JSON file và mật khẩu, nếu bạn để mấy Private key thì người khác có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn để giao dịch, rút tiền,..

Xem thêm: 22,3 triệu địa chỉ Bitcoin đã hoạt động trong tháng 1

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ