B L O C K C H A I N P L A T S
Những điều bạn cần “nằm lòng” trước khi đầu tư vào tiền ảo và Bitcoin

Đầu tư vào tiền điện tử rất mang tính đầu cơ. Anderson nói: “Giống như phần lớn các công ty khởi nghiệp, hầu hết các tài sản tiền điện tử sẽ thất bại và trở nên vô giá trị. Mặc dù cơ hội trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào tiền điện tử là rất hấp dẫn, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn khả năng thua lỗ lớn. Bài viết hôm nay, Blockchain Plats xin chia sẻ với bạn đọc những điều cần “nằm lòng” trước khi đầu tư tiền ảo và Bitcoin.

Mục đích sử dụng tiền ảo khác nhau

Tiền điện tử được biết đến với việc tài trợ cho các giao dịch bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cũng chấp nhận tiền điện tử để như một phương thức giao dịch hợp pháp. Cryptos cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, chi phí thấp. Điều này làm cho việc sử dụng chúng để chuyển tiền quốc tế trở nên phổ biến. Trên thực tế, một giao dịch litecoin (LTC) trị giá 99 triệu đô la chỉ mất hai phút rưỡi và người gửi chỉ mất chưa đến một đô la phí giao dịch. Cryptos không bị giới hạn bởi chính quyền và không thể đóng băng. Đó là bởi vì chỉ chủ sở hữu có khóa riêng tư của ví mới có quyền truy cập vào tài sản. Các nhà đầu tư cũng có thể đầu cơ vào các loại tiền điện tử được liệt kê, đặt cược vào cái nào sẽ thành công và cái nào sẽ thất bại.

Các nhà đầu tư cần có chiến lược cụ thể

Đầu cơ đơn giản là một cách tiếp cận để đầu tư tiền điện tử. Nhưng cũng giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư tiền ảo cần có những chiến lược cụ thể. Marcus Swanepoel, Giám đốc điều hành tại Luno, một công ty tiền điện tử toàn cầu, cho biết bạn có thể giao dịch tiền điện tử trong ngày, mua và nắm giữ cũng như đánh giá tài sản bằng phân tích và kỹ thuật cơ bản. Mặc dù gặp khó khăn trong việc dự đoán sự biến động của thị trường, Swanepoel tuyên bố cũng có những phương pháp phân tích thị trường có thể thông báo cho các nhà đầu tư khi nào nên mua và bán. Các chiến lược đánh giá tiền điện tử bao gồm các khái niệm như cung, cầu và việc sử dụng tài sản trong tương lai. Ví dụ, nguồn cung của bitcoin được cố định ở mức 21 triệu đơn vị, có nghĩa là nhu cầu có thể thúc đẩy giá do nguồn cung cố định. “Sự kiện kinh tế toàn cầu Swanepoel cho biết thêm có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá tiền điện tử.

Các nhà đầu tư cần có chiến lược cụ thể

Nhiều quốc gia không chấp nhận tiền điện tử là tiền tệ

Hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử là tiện tệ và coin giao dịch tiền điện tử là phi pháp. Nếu được ban hành, các đạo luật về tiền ảo có thể khuyến khích sử dụng tiền điện tử nhiều hơn. Điều này sẽ cho phép các cá nhân dễ dàng thanh toán cho các giao dịch mua nhỏ hơn bằng tiền kỹ thuật số.

Cryptos có thể bị lỗi

Đối với bất kỳ thị trường nào thì tương lai của tiền điện tử không được đảm bảo. Robert R. Johnson, giáo sư tài chính tại Đại học Creighton cho biết: “Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ bùng phát và không còn tồn tại theo bất kỳ ý nghĩa nào trong một vài năm nữa và toàn bộ thị trường tiền điện tử là một bong bóng”. Johnson cho rằng thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi “lý thuyết đánh lừa”, khi các nhà đầu tư dựa vào những người mua mới để đặt giá lên. Nếu Johnson sai và thị trường tiền điện tử không thất bại, vẫn còn đó câu hỏi về loại tiền kỹ thuật số nào sẽ tồn tại. Với hàng nghìn người tham gia vào thị trường và các dịch vụ mới xuất hiện, không phải tất cả đều sẽ tồn tại. Các nhà đầu tư muốn đầu cơ vào thị trường này có lẽ nên gắn bó với những cái tên nổi tiếng nhất, chẳng hạn như bitcoin, ethereum và litecoin.

Cryptos có thể biến mất và bị đánh cắp

Vì tiền điện tử là ảo và không có trung tâm, nên số dư tài khoản có thể bị xóa sổ. Ví dụ, một sự cố máy tính mà không có bản sao lưu có thể khiến bạn mất toàn bộ số coin một cách vĩnh viễn. Nếu người dùng đánh mất khóa cá nhân vào ví của họ, tiền điện tử mà họ sở hữu sẽ không thể khôi phục được. Những kẻ lừa đảo cũng có thể chiếm đoạt tài khoản di động của ai đó bằng cách mạo danh chủ tài khoản. Kẻ trộm liên hệ với nhà mạng và yêu cầu chuyển thẻ SIM của người dùng sang thiết bị mới. Điều này cho phép những kẻ lừa đảo truy cập vào các tài khoản tiền điện tử. Các nhà đầu tư cần có trách nhiệm theo dõi khóa cá nhân của họ và sử dụng ví từ một công ty uy tín trên thị trường. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sao lưu khóa cá nhân tiền điện tử của bạn và sử dụng mật khẩu mạnh.

Cryptos có thể biến mất và bị đánh cắp

Đầu tư tiền ảo rất rủi ro

Đầu tư vào tiền điện tử rất mang tính đầu cơ.  Anderson nói: “Giống như phần lớn các công ty khởi nghiệp, hầu hết các tài sản tiền điện tử sẽ thất bại và do đó trở nên vô giá trị. “Các nhà đầu tư không chuyên nghiệp chỉ nên đầu tư một số tiền mà họ sẵn sàng mất.” Bất chấp những câu chuyện về các nhà đầu tư kiếm được hàng triệu USD, đầu tư vào thời điểm không thích hợp có thể dẫn đến thua lỗ nhanh chóng. Vào cuối tháng 5 năm 2017, một bitcoin (BTC) được giao dịch với giá khoảng 1.500 đô la. Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 12 năm 2017, bitcoin đã lên tới 19.800 USD. Gần đây, BTC đã dao động trong mức giá từ 6.600 đô la vào ngày 15 tháng 4 đến 10.000 đô la vào ngày 7 tháng 5. Mặc dù cơ hội trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào tiền điện tử là rất hấp dẫn, thị trường này cực kỳ biến động và có khả năng thua lỗ lớn.

Giá tiền ảo bị chi phới bởi cảm xúc

Bong bóng tài sản đã xảy ra lặp đi lặp lại trong suốt lịch sử. Từ cơn sốt bong bóng hoa tulip của Hà Lan vào những năm 1600 đến bong bóng dot-com năm 2000, không có gì lạ khi các tài sản phổ biến được các nhà đầu tư nhiệt tình chào giá. Hội chứng FOMO, hoặc sợ bỏ lỡ, có thể khiến các nhà đầu tư nhảy vào xu hướng đầu tư tiền điện tử sai thời điểm. Việc tính toán giá trị nội tại của tiền điện tử có thể khó hơn so với một công ty giao dịch công khai, nhưng việc tìm hiểu về tài sản và cách nó hoạt động có thể giúp ngăn bạn đầu tư ở mức đỉnh điểm. Bằng cách kết hợp kiến ​​thức ngành và phát triển sự hiểu biết về thị trường tiền tệ kỹ thuật số, bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử có học thức hơn.

Trên đây là một vài điều bạn cần lưu tâm trước khi bắt đầu đầu tư tiền ảo, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: 9 mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ Bitcoin và coin an toàn – Ví BTC tốt nhất

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ