B L O C K C H A I N P L A T S

Nếu bạn muốn sở hữu Bitcoin mà không cần mua hay giao dich trên thị trường tiền điện tử, bạn có thể tham gia đào (khai thác) Bitcoin. Dưới đây là top những phần mềm đào Bitcoin được chuyên gia đánh giá là tốt nhất 2021. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Phần mềm đào Bitcoin: CGMiner

Là một trong những phần mềm khai thác bitcoin lâu đời nhất, CGMiner được chúng tôi lựa chọn là phần mềm tổng thể tốt nhất do xây dựng mã nguồn mở, khả năng chạy trên mọi máy tính và khả năng tương thích với nhiều phần cứng khai thác.

Ưu điểm: 

– Mã nguồn mở

– Chạy trên Mac, Windows và Linux

– Tương thích với ASIC, GPU và FPGA

Nhược điểm

– Tốt hơn cho người dùng nâng cao

– Giao diện dòng lệnh ít người biết đến

– Khó cài đặt trên máy tính Windows 10

Phần mềm đào Bitcoin: CGMiner

CGMiner sử dụng giao diện dòng lệnh cho phép người dùng khai thác từ xa và điều khiển tốc độ quạt cũng như các cài đặt khác bằng các lệnh bàn phím đơn giản. Phần mềm cũng cung cấp khả năng phát hiện nâng cao các khối mới và giúp dễ dàng mở rộng sức mạnh băm mà không bị chậm trễ.

Mặc dù nó dựa trên Linux, CGMiner tương thích đa nền tảng và có thể chạy trên máy tính Mac và Windows. Nó cũng là mã nguồn mở và được viết bằng C, giúp mọi người dễ dàng xác minh mã của phần mềm. Ngoài khả năng tương thích đa nền tảng, CGMiner hoạt động với nhiều phần cứng khai thác khác nhau bên cạnh ASIC, bao gồm FPGA, GPU và CPU.

Phần mềm khai thác BTC: BFGMiner

Được thiết kế để khai thác FPGA và ASIC, BFGMiner cung cấp cho người dùng nâng cao cơ hội để điều chỉnh nhiều khía cạnh trong quá trình khai thác của họ, với đồng hồ động, giám sát và chúc năng khai thác từ xa.

Ưu điểm

– Khai thác nhiều loại tiền điện tử đồng thời

– Chạy trên Mac, Windows và Linux

– Tương thích với ASIC và FPGA

Nhược điểm

– Tốt hơn cho người dùng nâng cao hơn

– Không tương thích với GPU

Phần mềm khai thác BTC: BFGMiner

Được phát hành vào năm 2012 bởi nhà phát triển Luke Dashjr, BFGMiner đã trở thành một trong những phần mềm khai thác phổ biến nhất hiện có, chỉ đứng sau CGMiner. Nó cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ phần cứng, phát hiện các luồng không hoạt động, và quản lý giàn khoan từ xa, xếp nó vào danh mục phần mềm tốt nhất để tùy chỉnh.

Vì BFGMiner ban đầu được tạo ra để thêm hỗ trợ FPGA cho công cụ khai thác GPU phổ biến tại thời điểm nó được phát triển, phần mềm này chỉ tương thích với FPGA và ASIC. Giống như CGMiner, phần mềm này được viết bằng C và chạy trên các máy Linux, Mac, Windows và thậm chí còn cung cấp tùy chọn cài đặt trên Raspberry Pi.

Một trong những tính năng phổ biến nhất của BFGMiner là hỗ trợ khai thác nhiều loại tiền điện tử cùng một lúc. Bằng cách băm đồng thời các thuật toán khai thác như Scrypt và SHA256d, phần mềm cho phép người dùng khai thác, phòng ngừa và phân bổ lại rủi ro của họ với nhiều loại tiền điện tử.

Giống như CGMiner, BFGMiner sử dụng giao diện dòng lệnh với các phím nóng có thể tùy chỉnh. Mặc dù dễ sử dụng cho người dùng nâng cao, nhưng việc thiếu GUI có thể khiến phần mềm không thể xâm nhập đối với người mới bắt đầu. BFGMiner cũng miễn phí để tải xuống và sử dụng.

Phần mềm khai thác Bitcoin: MultiMiner

Được phát triển bằng cách sử dụng công cụ khai thác của BFGMiner, MultiMiner có GUI sạch sẽ, các tính năng khai thác và phát hiện phần cứng tự động cũng như khả năng tương thích đa nền tảng, khiến nó trở thành phần mềm dễ sử dụng.

Ưu điểm

– Giao diện đồ họa người dùng

– Các tính năng khai thác tự động

– Tối ưu hóa cho máy tính Windows

Nhược điểm

– Cần cài đặt thêm phần mềm cho Linux và MacOS

Phần mềm khai thác Bitcoin: MultiMiner

Mặc dù hầu hết các phần mềm khai thác đều yêu cầu một số kỹ năng viết mã, nhưng người mới có thể bắt đầu với MultiMiner mà không cần kỹ năng kỹ thuật nào. Phần mềm hướng dẫn người dùng qua quá trình cài đặt và sau đó quét các chi tiết của phần cứng, bao gồm sức mạnh băm trung bình và nhóm được liên kết.

MultiMiner cài đặt dễ dàng trên máy tính Windows, nhưng người dùng sẽ cần cài đặt thêm phần mềm cho máy Mac và Linux. Phần mềm này cũng giúp dễ dàng chuyển đổi các giàn khai thác, bao gồm GPU, ASIC và FPGA. Mặc dù hấp dẫn người mới bắt đầu, người dùng thành thạo cũng có thể truy cập các tính năng nâng cao của MultiMiner, bao gồm quyền truy cập trực tiếp vào cài đặt API và đối số công cụ. Phần mềm này cũng miễn phí để tải xuống và sử dụng.

Phần mềm đào BTC: Awesome Miner

Awesome Miner là một phần mềm khai thác mạnh mẽ cho phép người dùng quản lý nhiều giàn khai thác và nhóm khai thác, tất cả từ một bảng điều khiển. Do đó, nó đứng đầu danh sách của chúng tôi là phần mềm quản lý tập trung tốt nhất.

Ưu điểm

– Hỗ trợ hơn 25 động cơ khai thác

– Các trình kích hoạt và hành động được tùy chỉnh

– Truy cập từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nào

Nhược điểm

– Không có phần mềm MacOS

– Không dành cho người dùng mới làm quen

Phần mềm đào BTC: Awesome Miner

Awesome Miner được phát triển bởi công ty phần mềm Thụy Điển IntelliBreeze vào năm 2014 dưới dạng ứng dụng quản lý khai thác tiền điện tử dành cho máy Windows. Nó hỗ trợ khai thác quy mô lớn với một bảng điều khiển cho phép người dùng quản lý nhiều công cụ và nhóm khai thác trong một hoạt động, khiến nó trở thành phần mềm tốt nhất để quản lý tập trung.

Awesome Miner cung cấp một số tính năng mạnh mẽ để giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu thời gian chết. Phần mềm có thể xử lý nhiều loại phần cứng khai thác cùng lúc (bao gồm ASIC và FPGA), hỗ trợ hơn 25 công cụ khai thác (cgminer, bfgminer, xmrig, srbminer, v.v.) và tương thích với các thuật toán khai thác phổ biến (SHA-256, Scrypt, X11, Ethereum và Zcash).

Awesome Miner cũng giúp người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi và quản lý nhiều nhóm khai thác chỉ bằng một cú nhấp chuột để họ có thể bắt đầu khai thác trong thời gian ngắn hơn. Tất cả những điều này được quản lý trong bảng điều khiển toàn diện của Awesome Miner, bảng điều khiển này cũng hiển thị các thuộc tính phần cứng như tốc độ quạt, nhiệt độ, v.v. Phần mềm này có công cụ tập lệnh C # tích hợp sẵn mà người khai thác có thể sử dụng để thực hiện các kích hoạt và hành động tùy chỉnh.

Mặc dù Awesome Miner được thiết kế cho Windows và Linux, phiên bản web của phần mềm có thể được truy cập trên bất kỳ máy tính hoặc trình duyệt nào. Awesome Miner miễn phí để tải xuống và sử dụng.

Nhận định 

Mặc dù phần mềm khai thác bitcoin mới đang được phát triển hàng năm, nhưng chỉ một số ít thu hút được sự chú ý của chúng tôi do danh tiếng, tính năng và sự dễ sử dụng của chúng. Đứng đầu danh sách của chúng tôi là CGMiner, được chúng tôi chọn là tốt nhất về tổng thể vì nền tảng mã nguồn mở của nó có thể được sử dụng trên mọi máy tính và thực tế là bất kỳ giàn khai thác nào.

Người dùng nâng cao sẽ thích BFGMiner, lựa chọn của chúng tôi là tốt nhất để tùy chỉnh, vì khả năng phát hiện và bắt đầu các luồng nhàn rỗi và khai thác nhiều loại tiền điện tử, trong khi người mới sử dụng sẽ tận hưởng giao diện người dùng đồ họa (GUI) thân thiện của MultiMiner và các tính năng khai thác và phát hiện phần cứng tự động, làm cho nó lựa chọn của chúng tôi là tốt nhất để dễ sử dụng.

Cuối cùng, chúng tôi chọn Awesome Miner là công cụ quản lý tập trung tốt nhất vì nó tương thích với các thuật toán khai thác phổ biến và cho phép người dùng quản lý nhiều giàn và nhóm khai thác tất cả từ một bảng điều khiển toàn diện.

Câu hỏi thường gặp về khai thác Bitcoin

1. Phần mềm khai thác Bitcoin là gì?

Phần mềm khai thác Bitcoin về cơ bản là thứ làm cho Bitcoin hoạt động. Bằng cách theo dõi và bảo mật các giao dịch được gọi là blockchain, người dùng có thể kiếm bitcoin thay vì phải trả tiền cho chúng bằng tiền tệ thực tế.

Phần mềm khai thác bitcoin chỉ có thể được sử dụng bởi phần cứng chuyên dụng đủ mạnh để chạy các tính toán phức tạp cần thiết để tạo các khối an toàn mới. Phần mềm kết nối với phần cứng để khai thác bitcoin trực tiếp hoặc thường xuyên hơn, với nhóm khai thác nơi nhiều người dùng chia sẻ sức mạnh phần cứng của họ và kiếm được cổ phần bitcoin.

2. Mất bao lâu để khai thác một Bitcoin?

Nói chung, mất khoảng 10 phút để khai thác một bitcoin. Tuy nhiên, điều này giả định một thiết lập phần cứng và phần mềm lý tưởng mà ít người dùng có thể mua được. Một ước tính hợp lý hơn cho hầu hết người dùng có thiết lập lớn là 30 ngày để khai thác một bitcoin.

3. Bạn có thể khai thác Bitcoin miễn phí không?

Mặc dù phần mềm khai thác bitcoin là miễn phí, nhưng có rất nhiều chi phí liên quan đến cả chi phí phần cứng và điện. Phần cứng khai thác chuyên dụng có thể có giá từ vài trăm đô la đến 10.000 đô la.

Thiết bị khai thác cũng rất ngốn điện. Tùy thuộc vào chi phí điện trong khu vực của thợ đào, nó có thể tốn 73.000 đô la để xử lý một bitcoin trong thời gian một tháng. Một cách để giảm chi phí này là tham gia nhóm khai thác khai thác sức mạnh tính toán của phần cứng do nhiều thợ đào sở hữu. Hạn chế là mỗi thợ đào chỉ nhận được một phần nhỏ của mỗi bitcoin được khai thác.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một phần mềm khai thác tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Yield Farming là gì? Các dự án cung cấp Yield Farming tốt nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ