B L O C K C H A I N P L A T S
Siacoin là gì

Siacoin (SC) là đồng coin tiềm năng của dự án cùng tên, dự án được đánh giá cao về khả năng sáng tạo trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Bài viết hôm nay, Blockchain Platgs sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thông tin chi tiết về Siacoin và SC coin.

Siacoin là gì?

Siacoin là một nền tảng lưu trữ đám mây dựa trên blockchain phi tập trung. Siacoin lưu trữ dữ liệu của bạn bằng cách chia nhỏ, mã hóa và sau đó phân phối nó trên mạng phi tập trung của họ. Siacoin đã có thể giảm đáng kể chi phí lưu trữ đám mây bằng cách cho phép người dùng lưu trữ hoặc theo nghĩa là “cho thuê” ổ cứng không sử dụng của họ. Vì lý do này, nhiều người đã bắt đầu gọi Siacoin là “ Airbnb của ổ cứng ”.

Họ đã đặt ra mục tiêu phá vỡ một số ông lớn trong ngành như Dropbox, Amazon A3, Google Drive và Onedrive bằng cách cung cấp các giải pháp lưu trữ phi tập trung và chi phí thấp.

Siacoin hoạt động như thế nào?

Siacoin là hoàn toàn riêng tư. Nó phân tách và giải mã tất cả dữ liệu mà người dùng lưu trữ trên blockchain trên nhiều thiết bị của máy chủ. Không một thiết bị nào có toàn bộ tệp và tất cả các tệp được sao chép trên nhiều thiết bị, vì vậy nếu ổ cứng bị lỗi, tệp của bạn sẽ không bị mất.

Vì bạn giữ tất cả các thông tin nên chỉ bạn mới có thể kiểm soát các tệp. Không thể tập hợp lại các tệp được lưu trữ trên mạng của Sia mà không có các khóa riêng này. Điều này trái ngược với các công ty lưu trữ đám mây truyền thống. Chúng tập trung, dễ bị tin tặc tấn công và các công ty kiểm soát hệ thống lưu trữ hoàn toàn kiểm soát các tệp.

Nếu như không có khóa cá nhân (Private Key) để giải mã các tệp được mã hóa, Siacoin sẽ không bao giờ có thể đọc qua các tài liệu của bạn để nhắm mục tiêu bạn trong các chiến dịch tiếp thị. Ngoài ra, vì Siacoin hoàn toàn phi tập trung nên tất cả các tệp được lưu trữ trên mạng của họ đều được trải rộng trên nhiều nút trên toàn cầu. Điều này đảm bảo rằng không những không có một điểm nào bị lỗi mà còn luôn đạt được tốc độ tải lên và tải xuống cao nhất có thể.

SiaPulse có một số chức năng thú vị, nơi bạn có thể lấy thông tin về các địa điểm lưu trữ khác nhau trên toàn cầu. Có thể tìm thấy thêm thông tin về công nghệ của Sia trong whitepaper của họ.

Siacoin hoạt động như thế nào

Thị trường quyết định giá lưu trữ

Một điều tuyệt vời khác về Siacoin là máy chủ có thể tự xác định giá thuê ổ cứng của họ (tương tự như mô hình Airbnb). Điều này đảm bảo rằng giá cả sẽ luôn cạnh tranh theo thời gian. Hiện tại, dịch vụ của Siacoin rẻ hơn nhiều so với các công ty lớn. Siacoin tính phí khoảng 2 đô la Mỹ cho mỗi terabyte dữ liệu được lưu trữ trên mạng. Giá của các đối thủ cạnh tranh của Sia khác nhau, nhưng chúng thường dao động từ 10 – 20 đô la Mỹ cho mỗi terabyte.

Lịch sử của Siacoin và Nhóm

Ý tưởng cho Sia bắt nguồn từ mùa hè năm 2013, khi Giám đốc điều hành David Vorick bắt đầu gửi email cho Luke Champine, sinh viên Học viện Bách khoa Rensselaer về ý tưởng của mình về dự án. Tại cuộc thi hackathon HackMIT vào tháng 9 năm sau, Vorick đã soạn thảo một whitepaper ban đầu cho dự án và bắt đầu chia sẻ nó với cộng đồng và bạn bè của anh ấy.

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực về dự án, Vorick và Champine quyết định theo đuổi dự án toàn thời gian. Sia đã có thể huy động tiền thông qua một chiến dịch huy động vốn cộng đồng, trong đó “Sianotes” được bán trên nền tảng NXT , và sau đó đổi lấy Siacoins.

Kể từ khi huy động vốn từ cộng đồng, Sia đã huy động thành công 1,65 triệu đô la thông qua các khoản tài trợ và hỗ trợ đầu tư mạo hiểm. Danh sách các nhà đầu tư mạo hiểm này bao gồm Procyon Ventures , Fenbushi Capital và nhà đầu tư thiên thần Xiaolai Li . Có lẽ nhà đầu tư đáng chú ý nhất là công ty đầu tư của James Pallota , Raptor Group.

Theo wiki chính thức của Sia, Sia hiện có 4 nhà phát triển cốt lõi, một người quản lý cộng đồng và một người quản lý hoạt động. Nhóm phát triển đang rất tích cực trên Sia reddit và Discord

Đối thủ cạnh tranh và thách thức

Sự phân quyền và mức giá thấp mà Siacoin cung cấp đi kèm với chi phí. Các tùy chọn tập trung như Amazon và Dropbox rất nhanh. Sẽ rất khó để Siacoin (hoặc bất kỳ nền tảng nào sử dụng blockchain) có thể cạnh tranh với tốc độ được cung cấp bởi những người chơi hiện tại. Đối với dữ liệu cần được truy cập nhanh chóng hoặc thường xuyên, các tùy chọn truyền thống này hiện là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài việc cạnh tranh với một số gã khổng lồ công nghệ của Internet, có một số loại tiền điện tử khác cũng đang cố gắng phá vỡ thị trường lưu trữ đám mây, đáng chú ý nhất là Storj và Maidsafe. Sia tuyên bố trở nên phi tập trung và an toàn hơn.

Tổng quan về Sva Coin

Người dùng muốn lưu trữ tệp của họ trên nền tảng của Sia được yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ bằng Siacoins (Sva coin). Ngoài ra, các máy chủ sẽ được trả bằng Siacoins để thuê ổ cứng của họ. Không có giới hạn đối với tổng nguồn cung của Siacoins và tất cả Siacoins sẽ được khai thác. Phần thưởng cho khối đầu tiên được khai thác là 300.000 Siacoins. Theo thời gian, phần thưởng trên mỗi khối sẽ giảm dần cho đến khi đạt 30.000 Siacoin mỗi khối, điều này sẽ xảy ra vào khoảng tháng 1 năm 2023. Điều này có nghĩa là không giống như Bitcoin, Siacoin lạm phát.

Cách mua Siacoin

Siacoin có sẵn trên một số sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Bittrex và HitBTC , và có thể dễ dàng mua bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Ví lưu trữ Siacoin

Để lưu trữ bất kỳ tệp nào của bạn với Sia, bạn sẽ cần tải xuống một trong các ví của họ. Sia hiện có một ví máy tính để bàn Linux, Mac và PC có sẵn để tải xuống.

Dự đoán SiaCoin (SC coin) của Captainaltcoin năm 2021

SC, như phần còn lại của thị trường, cũng sẽ bị ràng buộc bởi hành động giá của bitcoin. Nếu bitcoin bắt tay vào một đợt tăng giá khác, SC cũng có thể hy vọng vào một đợt tăng giá khác. Với sự bùng phát của đại dịch, thế giới đã rơi vào trạng thái ngủ đông trong vài tháng và nó phản ánh tiêu cực lên tiền điện tử, khiến bitcoin xuống dốc với ​​mức lỗ thậm chí 40% hàng ngày. Tuy nhiên, tình hình nhanh chóng ổn định và bitcoin khi người cầm cờ đưa thị trường tiền điện tử tăng trở lại và chúng tôi hi vọng giá của Siacoin sẽ tăng vào mùa hè năm này.

SiaCoin sẽ là một trong những ứng cử viên hàng đầu để ghi nhận mức tăng mạnh, vì tiền thường chảy từ lợi nhuận bitcoin sang bluechip aSCoins và các đồng tiền vốn hóa lớn trước khi chuyển xuống các dự án nhỏ hơn và ít được biết đến hơn.

Dự đoán SiaCoin (SC coin) của Captainaltcoin năm 2021

Dự đoán giá dài hạn của Sia Coin

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum cho biết:

“Có một số ý tưởng tốt, có rất nhiều ý tưởng rất tệ, và có rất nhiều ý tưởng rất, rất tệ và cũng có một số trò lừa đảo”

Kết quả là hơn 95% các dự án ICO và tiền điện tử thành công sẽ thất bại và các nhà đầu tư của họ sẽ mất tiền. 5% dự án còn lại sẽ trở thành Apple, Google hoặc Alibaba mới trong lĩnh vực tiền điện tử. SC sẽ nằm trong số 5% đó? Khó nói nhưng xác suất cho điều đó cao hơn so với hầu hết các đồng tiền khác chủ yếu vì 2 lý do: trường hợp sử dụng vững chắc và đội ngũ hợp pháp đứng sau dự án.

Phần kết luận

Sia đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong năm qua. Nhóm đã dành thời gian của họ để xây dựng một dự án vững chắc từ đầu. Họ đã nỗ lực rất ít vào việc tiếp thị và quảng bá nền tảng của mình, và thay vào đó họ đã chọn để kết quả tự nói lên.

Họ đã tạo ra một nền tảng mạnh mẽ và đã đặt mình vào vị trí thuận lợi để cung cấp cho các gã khổng lồ công nghệ chạy đua kiếm tiền của họ. Với thị trường lưu trữ đám mây toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 24 tỷ USD năm 2016 lên khoảng 75 tỷ USD vào năm 2021 , có vẻ như Sia đã đến đúng thời điểm để tận dụng thị trường đang phát triển nhanh chóng này. Sia chắc chắn là một dự án đáng để bạn để mắt tới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Trust wallet token là gì? Dự đoán chi tiết giá của Twt token năm 2021

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ