B L O C K C H A I N P L A T S

GRT coin – một đồng coin của dự án The Graph hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy GRT coin là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về dự án The Graph

The Graph là một giao thức lập chỉ mục phân quyền và nguồn mở cho dữ liệu blockchain. Các nhà phát triển có thể xây dựng và xuất bản các API khác nhau, được gọi là đồ thị con và thực hiện các truy vấn thông qua GraphQL.

Nền tảng này có thể dễ dàng được sử dụng để tìm kiếm bất kỳ dữ liệu Ethereum nào một cách thuận tiện thông qua các truy vấn đơn giản. Điều này giải quyết vấn đề chung mà rất nhiều nền tảng lập chỉ mục blockchain khác phải đối mặt.

Các ứng dụng Blockchain gặp khó khăn trong việc giữ các thuộc tính như tính hoàn thiện, tổ chức lại chuỗi và bảo mật trong quá trình hoàn thành các tác vụ truy vấn của chúng. Đây cũng là những phức tạp tiềm ẩn mà các ứng dụng thường giải quyết, nhưng không may làm cho quá trình truy vấn mất thời gian. The Graph có một giải pháp cho điều này và nó được xây dựng chính xác cho mục đích đó.

Thông qua “subgraphs – đồ thị con”, The Graph lập chỉ mục dữ liệu Blockchain mà người dùng có thể truy cập thông qua API GraphQL. Theo nhóm, họ sẽ phân cấp hoàn toàn trong tương lai, nơi nhiều nút hơn sẽ tham gia và chịu trách nhiệm duy trì chỉ mục.

Sự quan tâm dành cho nền tảng này đang tăng dần lên. Trên thực tế, họ đã đạt được hơn một tỷ truy vấn vào tháng 6 năm 2020. Điều này xảy ra đúng vào thời điểm tài chính phi tập trung cũng đang thu hút nhiều sự chú ý của các tổ chức.

Mainnet hiện đang hoạt động!

Tổng quan về dự án The Graph

Graph Network ra mắt mạng chính vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 sau 3 năm phát triển! Theo nhóm, việc ra mắt mạng chính bao gồm các thành phần sau: Triển khai hợp đồng Mạng đồ thị trên mạng chính Ethereum, triển khai hợp đồng GRT, phân phối GRT để tiếp quản, khởi chạy Chương trình Hạt lỗi và các tài liệu mới cho các vai trò mạng.

Với việc khởi chạy mạng chính, Người lập chỉ mục đầu tiên sẽ kiểm tra căng thẳng và cải thiện hiệu suất trước khi hỗ trợ khối lượng truy vấn thực, sẽ lên tới 5.000 truy vấn mỗi giây. Tất nhiên, sẽ có phần thưởng cho Người lập chỉ mục, những người bây giờ sẽ bắt đầu kiếm được phần thưởng lập chỉ mục trên chuỗi và phí truy vấn.

Cấu trúc chủ đạo của hệ sinh thái The Graph

Toàn bộ hệ sinh thái của nền tảng bao gồm những điều sau:

Consumers – Người tiêu dùng: Đây là những người dùng trả tiền cho người lập chỉ mục cho các tìm kiếm của họ. Nó cũng có thể là các dịch vụ web hoặc bất kỳ phần mềm nào khác được liên kết với The Graph.

Indexers – Người lập chỉ mục: Đây là các nút duy trì chức năng lập chỉ mục của nền tảng.

Curators – Người quản lý: Sử dụng GRT, người quản lý xác định cho các đồ thị con thông tin có giá trị cho chỉ mục của nền tảng.

Delegators – Người ủy quyền: Đây là những stakers khác, những người ủy GRT của họ để chỉ mục hiện có và kiếm được một phần của phần thưởng chạy bằng nút.

Fisherman: Họ kiểm tra xem phản hồi của mạng đối với các truy vấn có chính xác hay không.

Arbitrators – Trọng tài viên: Họ quyết định liệu một Indexer có độc hại hay không.

Cấu trúc chủ đạo của hệ sinh thái The Graph

Thông tin về GRT Coin

GRT là token của dự án được xây dựng trên nền tảng ERC-20, đóng vai trò như một phương tiện trao đổi và phần thưởng được phân phối cho những người tham gia cộng đồng có chức năng như Indexers, Curators, Delegators.

Một số thông tin cơ bản về token GRT

– Token name: GRT Token

– Ticker: GRT

– Blockchain: Ethereum

– Token Standard: ERC-20

– Total Initial Token Supply: 10 tỷ

– Lộ trình phát hành mới: Bắt đầu từ ~ 3% hàng năm, tùy thuộc vào quản trị kỹ thuật.

– Maximum Token supply: 10 tỷ in + Số token phát hành mới – Số token được đốt

– Market cap: $232,287,329

– Khoảng 1% phí quy vấn mà người dùng phải trả cho hệ thống The Graph sẽ được đốt.

GRT Coin

Phân phối GRT coin

Chương trình phân phối GRT coin bắt đầu từ 6 tháng đến 10 năm tùy theo nhóm. Khoảng 12,5% tổng nguồn cung (tức là 1,224,999,438 GRT) dự kiến ​​sẽ được lưu hành khi ra mắt. Tuy nhiên, con số này không bao gồm các token có thể đặt được nhưng bị khóa.

Phân phối GRT coin

Roadmap của GRT trong 5 năm

Những người lập chỉ mục được hỗ trợ trong giai đoạn Testnet cũng đã được thưởng từ 10.000 USD đến 100.000 USD GRT như một phần thưởng cho những đóng góp của họ.

Ngoài ra, khoảng 2% tổng GRT đã được cấp cho một số Chương trình Giáo dục và các khoản vay tổng cộng khoảng 2,5% đã được thực hiện cho các đối tác hệ sinh thái độc lập.

Roadmap của GRT trong 5 năm

Làm sao để kiếm token GRT?

– Tham gia GRT Token Sale

– Tham gia vào hệ sinh thái The Graph. Bất kỳ ai cũng có thể là Indexer, Curator hoặc Delegator

– Staking

– Chương trình Bug Bounty để giúp tìm ra các lỗ hổng và bảo mật giao thức

– Tham gia các cuộc thi hackathon

GRT được lưu trữ ở ví nào?

GRT là token tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể dễ dàng lưu trữ trong víTrustwallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, MetaMask…

Kết luận

Và với việc triển khai các hợp đồng thông minh phụ thuộc vào dữ liệu người dùng, The Graph đã tự chứng minh là dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng. Nền tảng này được coi là một công cụ đầy hứa hẹn để trao quyền cho mọi người trong cộng đồng, đặc biệt là những người đang phát triển nhiều trường hợp sử dụng hơn cho blockchain.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Vitae Coin là gì? Thông tin chi tiết về Vitae Coin – Có nên đầu tư Vitae Coin

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ