B L O C K C H A I N P L A T S

Để kiếm lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử, ngoài mua và sở hữu coin, bạn có thể tham khảo cổ phiếu của các công ty Blockchain trên toàn thế giới. Bài viết hôm nay, Blockchain Plats sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 6 Cổ phiếu của công ty Blockchain hàng đầu nên mua vào năm 2021.

Square

Square, công ty thanh toán di động cung cấp dịch vụ xử lý giao dịch người bán và chuyển tiền ngang hàng thông qua Cash App của mình, đã có một năm 2020 thành công với thu nhập quý III bao gồm doanh thu thuần tăng 140% và lợi nhuận gộp tăng 59% năm này qua năm khác. Điểm nổi bật thực sự của báo cáo thu nhập là Bitcoin. Square đã bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch bitcoin vào năm 2018 và khoản đầu tư này dường như đang được đền đáp. Trong quý 3, Cash Appt đã tạo ra 1,63 tỷ đô la doanh thu bitcoin, gấp 11 lần so với quý 3 năm 2019. Ngoài ra, Square đã mua số bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020 như một khoản đầu tư trị giá khoảng 1% tài sản của công ty. Square rõ ràng tin tưởng vào tương lai của công nghệ blockchain và họ đã bắt đầu gặt hái thành quả từ những khoản đầu tư ban đầu vào tiền điện tử.

Cổ phiếu square

Visa

Rất nhiều công ty đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng của công nghệ blockchain trong lĩnh vực fintech, nhưng Visa là một trong những công ty đầu tiên áp dụng nó vào thực tiễn. Công ty đã đầu tư vào blockchain từ năm 2016, khi quan hệ đối tác của Visa với công ty cơ sở hạ tầng blockchain Chain sản xuất Visa B2B Connect – một cách để các công ty thực hiện thanh toán an toàn giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp bằng cách sử dụng blockchain. Có lẽ ứng dụng thú vị nhất của Visa vào blockchain là kết nối tài khoản tín dụng và tài khoản ghi nợ với ví tiền điện tử như Coinbase. Bằng cách cho phép khách hàng của Visa chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt hoặc sử dụng tiền điện tử làm thanh toán phần thưởng, Visa giúp hợp pháp hóa công nghệ – và cắt giảm nhiều chi phí không cần thiết. Với hơn 25 ví tiền kỹ thuật số được kết nối với các dịch vụ của Visa, công ty đang nhanh chóng trở thành một trong những người chơi lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain đang phát triển.

Cổ phiếu visa

Canaan

Khi cơn sốt tiền điện tử bắt đầu, Canaan rất vui khi bán các công cụ mà những người đam mê thực sự cần. Khai thác tiền điện tử đòi hỏi một số sức mạnh tính toán đủ lớn để giải quyết các câu đố toán học phức tạp mà các khối blockchain được xây dựng từ đó. Canaan có trụ sở tại Trung Quốc về cơ bản cung cấp các thiết bị đào coin mà người dùng cần tham gia vào công việc khai thác. Sức mạnh tính toán không ngừng gia tăng cần thiết để khai thác tiền nhanh hơn đối thủ đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Canaan trong vài năm qua, nhưng đại dịch đã làm giảm doanh số bán hàng, với doanh thu giảm mạnh gần 76% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý thứ ba. Với giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, có rất nhiều sự quan tâm đến các sản phẩm của Canaan và công ty có thể mong đợi một quý thứ tư mạnh mẽ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, doanh thu của Canaan phụ thuộc khá nhiều vào biến động của thị trường, nên cổ phiếu của Canaan không thực sự dành cho những người “yếu tim”.

Cổ phiếu Canaan

IBM

Trong khi cổ phiếu của các công ty công nghệ khác đã tăng vọt trong năm qua, IBM dường như đã bị bỏ lại phía sau. Cổ phiếu vẫn không thay đổi trong 12 tháng qua khi IBM đã phải vật lộn để tìm ra con đường phía trước, nhưng một hướng mà công ty có thể thực hiện nằm trong tương lai của công nghệ blockchain. Công ty đã thành lập IBM Blockchain vào năm 2017 với mục tiêu xây dựng bộ dịch vụ blockchain của mình. Ngày nay, nó bao gồm hơn 500 dự án blockchain đang hoạt động. Trong số này có Food Trust, một cách để các công ty như Walmart (WMT) theo dõi chuỗi cung ứng thực phẩm của mình và World Wire, một mạng lưới thanh toán kỹ thuật số quốc tế. IBM đang xem xét kỹ lưỡng công nghệ này và đặt cược rằng họ có thể tìm ra một góc độ có lợi, khiến cổ phiếu trở thành một trong số ít giá trị đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực blockchain.

Cổ phiếu IBM

Siren Nasdaq NexGen Economy ETF (BLCN)

BLCN đã đầu tư vào một quỹ vào blockchain, chẳng hạn như Siren Nasdaq NexGen Economy ETF, tập hợp các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau để nghiên cứu, phát triển và hỗ trợ công nghệ blockchain. Quỹ hiện có khoảng 70 cổ phiếu nắm giữ, từ các công ty blue-chip như Baidu (BIDU) và JPMorgan Chase & CO. (JPM) đến các công ty nhỏ hơn như Galaxy Digital Holdings, mang đến cho các nhà đầu tư nhiều danh mục cổ phiếu lớn để tham khảo. Quỹ này đã tăng hơn 55% trong năm ngoái và càng nhiều công ty bắt đầu sử dụng blockchain, Siren Nasdaq NexGen Economy sẽ càng tăng.

Amplify Transformational Data Sharing ETF (BLOK)

Đối với các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư, quỹ ETF Amplify Transformational Data Sharing sẽ giúp bạn. Quỹ đặt trọng tâm vào các công ty dưới sự bảo trợ của nó: 80% tài sản ròng của ETF được đầu tư vào các công ty tích cực phát triển và sử dụng công nghệ blockchain. Do công nghệ này hiện vẫn còn khá mới, nên không có nhiều cái tên nổi tiếng trong 10 cổ phiếu hàng đầu của ETF này. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy các công ty như Microstrategy (MSTR) và Marathon Patent Group (MARA). Các nhà đầu tư nhận được một phần của 55 công ty khác nhau tập trung vào blockchain, một chiến lược đã mang lại lợi nhuận 102% trong năm ngoái. Nhiều người tin rằng đầu tư vào blockchain có thể rủi ro – và thẳng thắn mà nói, họ có thể đúng. Đó là lý do tại sao một quỹ ETF như BLOK giúp đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn vào công nghệ mang tính cách mạng này.

Trên đây là top những công ty blockchain hàng đầu trên thế giới bạn nên tham khảo để đầu tư. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Những điều bạn nhất định phải biết trước khi đầu tư tiền ảo và Bitcoin

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ