B L O C K C H A I N P L A T S
Kinh nghiệm trade coin

Trade coin là một trong những cách thức kiếm lợi nhuận vô cùng hiệu quả trong thị trường tiền điện tử. Vậy trade coin là gì? Bài viết hôm nay, Blockchain Plats sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thuật ngữ này và hướng dẫn cách trade coin cho người mới bắt đầu.

Trade Coin là gì?

Thuật ngữ trade coin (giao dịch tiền ảo) không có gì mới đối với những người đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin, v.v., hay còn được gọi là “Lướt sóng”. Đó là cách chúng ta sẽ mua và bán tiền xu để kiếm lời. Ví dụ, bạn mua Bitcoin với giá thấp và sau đó bán nó khi giá tăng. Trade coin thường được áp dụng cho các loại tiền có tỷ giá hối đoái mạnh trong thời gian ngắn, có thể trong vài ngày, thậm chí hàng giờ.

Bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, bao gồm khả năng đọc và hiểu biểu đồ giá để áp dụng Trade coin hiệu quả. Ngoài ra, khả năng phán đoán, sự quyết đoán và yếu tố may mắn là không thể thiếu để giúp bạn thành công. Hiện nay, hầu hết các đồng tiền đều chịu ảnh hưởng của Bitcoin nên bạn cần nắm rõ tình hình giá Bitcoin trước để nắm được giá của đồng nào.

“Bạn cũng cần lưu ý rằng khi Trade coin chỉ chọn những coin đã niêm yết, được cộng đồng chấp nhận giao dịch. Và thông thường các sàn giao dịch sẽ cung cấp loại tiền được ủy quyền, bạn có thể xem các đồng hợp lệ trên Coinmarketcap ”.

Trade Coin là gì?

Các cách để trade coin

Có hai hình thức Trade coin được nhiều trader sử dụng nhất hiện nay: Trade theo phân tích kỹ thuật và Trade theo tin tức.

Trade theo kỹ thuật:

Nếu bạn chưa quen thì đây là một dạng trade khá khó và bạn cần tìm hiểu cũng như tham gia các khóa học để có thể nắm vững các thuật ngữ và kiến thức trade. Với hình thức này, người giao dịch sẽ phải quan sát hành động giá của các đồng tiền trên đồ thị. Và các nhà giao dịch phải tính toán tính thanh khoản của đồng tiền đó để phân tích biến động cung cầu. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như bạn phải tìm hiểu các chỉ số, cách phân bổ vốn, tâm lý giao dịch rồi mới xác định thời điểm mua, bán hay giữ nguyên. Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, dù Trader có giỏi đến đâu thì thị trường đôi khi cũng đi ngược lại với kỳ vọng của họ.

Giao dịch theo tin tức:

Tin tức này ảnh hưởng nặng nề đến thị trường tiền điện tử hiện tại. Tin tốt sẽ thúc đẩy thị trường tăng giá và tin xấu sẽ làm giảm vì hầu hết các nhà đầu tư đều mắc phải “hội chứng FOMO”. Với trade coin này, các Trader sẽ dựa vào tin tức thị trường để dự đoán giá. Từ đó xác định thời điểm mua bán kiếm lời. Bạn nên nhớ rằng khi tin tức được tung ra, tất cả các phân tích kỹ thuật đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Mặc dù phân tích kỹ thuật của một đồng tiền cho chúng ta một tín hiệu mua tốt, nhưng tin tức về đồng tiền đó là xấu; giá vẫn giảm như thường.

Vậy nên trade theo kỹ thuật hay trade theo tin tức?

Vậy nên trade theo kỹ thuật hay trade theo tin tức?

Mỗi nhà giao dịch sẽ có một giao dịch riêng biệt. Nhiều nhà giao dịch kết hợp hai cách giao dịch này để hoàn thiện hệ thống giao dịch của họ. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra lợi nhuận và bạn chọn phương pháp giao dịch phù hợp nhất với mình. Quan trọng nhất là vị trí bạn chọn khi tham gia thị trường này. Bạn là Nhà giao dịch toàn thời gian hoặc bán thời gian. Nói chung, bạn phải chọn khung thời gian giao dịch phù hợp với mình. Điều này có thể xác định cách bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh

Hướng dẫn các bước trade coin cơ bản cho người mới

Bước 1: Tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử Altcoin: Nếu bạn là người mới, bước đầu tiên là tìm hiểu về Bitcoin.

Bước 2: Đăng ký tài khoản tại Bitcoin, Ethereum, USDex, .. để mua và chuyển lên các sàn quốc tế để bắt đầu giao dịch.

Bước 3: Đăng tài khoản của bạn lên các sàn giao dịch coin quốc tế để chuyển BTC, ETH, USDex, .. để bắt đầu giao dịch.

Bước 4: Học cách đọc biểu đồ và các công cụ hỗ trợ giao dịch coin. Bạn có thể học trade coin trên mạng, tìm tài liệu giao dịch từ cơ bản đến nâng cao, học kỹ thuật của những trader giỏi trên các diễn đàn, blog,… Tóm lại, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức, kinh nghiệm nếu muốn “chiến thắng” trong trade coin.

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi Trade Coin?

Để tránh bị lừa đảo, bạn phải có một lượng kiến ​​thức và hiểu biết về Trade Coin. Nếu là người mới, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường Cryptocurrency để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Bạn cần có khả năng nắm bắt và phân tích thông tin. Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng với người mới bắt đầu. Vì vậy, bạn phải thường xuyên theo dõi thị trường, sàng lọc thông tin liên quan đến Trade coin.

Bạn nên mua tối đa những đồng tiền trong top 30 vì những đồng này khó thao túng hơn. Bạn có thể tránh gặp phải Pump và Dump.

Và điều quan trọng là đừng bao giờ bỏ trứng vào rổ.

Kết luận

Để giao dịch một cách chuyên nghiệp, bạn cần học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm giao dịch coin. Không ai có thể giỏi xuất phát điểm, nhưng xuất sắc cán đích là thành công rất lớn trong cuộc đời bạn. Bất cứ điều gì cũng cần phải có kinh nghiệm, sự luyện tập và không ngừng học hỏi mới có thể chạm đến ngưỡng cửa thành công trong trade coin.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất 2021 – Tổng hợp những câu hỏi về đào BTC

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ