B L O C K C H A I N P L A T S
Ví lạnh Trezor là gì? Đánh giá và hướng dẫn cài đặt chi tiết Trazor wallet

Bạn đang tìm kiếm một chiếc ví cứng để lưu trữ tài sản tiền điện tử của bạn một cách an toàn. Vậy thì ví lạnhTrezor là câu trả lời dành cho bạn. Bài viết hôm nay, Blockchain Plats mời bạn đi đánh giá chi tiết ví lạnh Trezor và hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví trezor wallet.

Ví lạnh Trezor là gì?

Ví Trezor là ví phần cứng được phát hành bởi công ty có tên là  SatoshiLabs , có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Nó cho phép bạn lưu trữ, gửi và nhận một loạt các đồng coin, token một cách an toàn.

Đánh giá ví Trezor

Là một ví cứng, Trezor  an toàn hơn nhiều so với ví phần mềm truyền thống, vì các khóa cá nhân được giữ trên thiết bị vật lý, chứ không phải trên máy tính. Ví không bao giờ được kết nối với máy chủ internet, có nghĩa là hầu như không thể để hacker truy cập vào tiền của bạn. Tôi sẽ nói chi tiết hơn về các tính năng bảo mật của ví sau này. Tuy nhiên, để cho bạn biết mức độ phổ biến của nó,  SatoshiLabs đã bán được hơn một triệu thiết bị vímới nhất của họ là Trezor T (Trezor 2).

Tuy nhiên, ví Trezor đi kèm với một thẻ giá, vì vậy bạn sẽ cần phải mua nó và chi phí cũng không hề rẻ. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chỉ có một số lượng coin nhỏ, nó có thể không đáng để đầu tư.

Các đồng coin có thể lưu trữ trong ví Trezor

Ví Trezor là một ví đa tiền tệ, có nghĩa là nó có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Tính đến tháng 7 năm 2020, Trezor hỗ trợ gần 1400 đồng tiền. Ví Trezor Ethereum có thể lưu trữ tất cả các token dựa trên Ethereum (ERC-20). Đừng quên, nhóm Trezor luôn mở rộng số lượng coin mà họ hỗ trợ, vì vậy, bạn nên kiểm tra trang web chính thức của họ thường xuyên để xem các bản phát hành mới của họ. Nếu bạn gửi tiền điện tử đến Trezor của mình mà không phải là một trong những đồng tiền được Trezor hỗ trợ, thì bạn có thể mất tiền mãi mãi.

Ví lạnh Trezor là gì?

Ưu điểm của Ví Trezor

Lợi thế lớn nhất của việc mua ví Trezor là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Để hiểu rõ hơn về lý do tại sao nó lại an toàn như vậy, hãy để tôi cho bạn biết nó hoạt động như thế nào.

Điều đầu tiên cần xem xét là khóa cá nhân của bạn luôn được giữ ngoại tuyến, nghĩa là nó không bao giờ có kết nối trực tiếp với internet. Điều này hoàn toàn khác với việc lưu trữ tiền điện tử của bạn trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc ví web, vì tin tặc luôn tìm ra những cách mới để lây nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại.

Khi truy cập ví Trezor của bạn, cho dù đó là để gửi / nhận tiền hay thậm chí kiểm tra số dư, bạn sẽ cần nhập số PIN cá nhân của mình. Chỉ bạn mới biết số PIN này là gì, vì bạn phải chọn nó khi lần đầu tiên đăng nhập trên thiết bị.

Bạn cũng được cung cấp một cụm mật khẩu dự phòng mà bạn  PHẢI  viết ra. Nếu ví Trezor của bạn bị đánh cắp, bạn sẽ có thể khôi phục tiền của mình bằng cách nhập cụm từ sao lưu của bạn vào một thiết bị khác.

Ưu điểm của ví Trezor

Nhược điểm của Ví Trezor

Đầu tiên, chi phí cần bỏ ra để sở hữu một chiếc ví Trezor là khá cao, khoảng 99$. Vì vậy, nếu bạn nắm giữ tiền điện tử trị giá dưới 1000 đô la, có lẽ tốt nhất nên giữ chúng trong một ví phần mềm miễn phí!

Bạn cũng cần xem xét tần suất bạn định sử dụng ví phần cứng Trezor để thực hiện các giao dịch.. Mỗi khi bạn muốn gửi tiền, bạn sẽ cần phải cắm ví vào thiết bị để bàn và sau đó nhập mã PIN cá nhân của mình. Đây không phải là cách thuận tiện nhất để truy cập tiền điện tử của bạn. Phải thừa nhận rằng đó cũng là một trong những điểm ‘tiêu cực’ chính được đề cập bởi các bài đánh giá về ví Trezor của người dùng.

Ví Trezor có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu, đặc biệt nếu họ chưa sử dụng thiết bị tương tự trước đây.

Tổng quan về Bảo mật ví Trezor

Câu hỏi đầu tiên mà mọi người thường hỏi là “ nếu máy tính để bàn của tôi bị nhiễm virus và tôi cắm ví Trezor của mình thì sao? ”. Dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất:

Kết nối USB hạn chế

Chiếc ví Trezor có một phần gọi là ” giới hạn kết nối USB “, có nghĩa là ngay cả khi thiết bị máy tính bị nhiễm,tài sản của bạn vẫn an toàn. Một số đánh giá về ví Trezor của người dùng đề cập đến keylogger . Keylogger là khi một thiết bị bị nhiễm vi-rút và nó cho phép tin tặc lấy bản sao của mọi phím mà bạn nhập vào bàn phím của mình. Sau đó, họ có thể phân tích mọi thứ mà bạn nhập, với hy vọng rằng bạn tiết lộ một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như mật khẩu.

Tuy nhiên, cách mà nhóm đã thiết kế số PIN là mỗi khi bạn nhập một số, thứ tự của các số sẽ thay đổi. Như một số đánh giá về ví Trezor đã chỉ ra, đó chắc chắn là một cách để tránh bị hack mã PIN của bạn bởi keylogger!

Ví Trezor bị tấn công?

Trong quá khứ đã có một lỗ hổng được báo cáo trong phần cứng Trezor vào năm 2017. Theo các chuyên gia tiền điện tử khác nhau, có một cách để tin tặc truy cập vào cụm mật khẩu sao lưu 24 từ của một người như số PIN của họ. Mặc dù lỗ hổng bảo mật đã được nhóm Trezor khắc phục, nhưng cần phải nhắc nhở rằng trên thực tế, không có thiết bị nào an toàn 100% trước tin tặc.

Làm thế nào để thiết lập Ví Trezor?

Khi bạn mở hộp lần đầu tiên, bạn cần kiểm tra các thiết bị cần thiết: Ví Trezor (1), Hạt giống khôi phục (2), Dây buộc (3), Hướng dẫn (4), Cáp USB (5)

thiết lập Ví Trezor

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cắm ví Trezor vào cổng USB của máy tính. Khi bạn làm như vậy, màn hình Trezor sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh ổ khóa và trang web để truy cập. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn, hãy nhấp vào liên kết: https://trezor.io/

thiết lập Ví Trezor

Bước 2: Trang web sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thêm về cách giữ an toàn cho ví Trezor của bạn, trước khi chuyển hướng bạn đến đường link: wallet.TREZOR.io. Nếu vì lý do nào đó, nó không hướng dẫn lại bạn, hãy nhấp vào liên kết ở trên.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ cần cài đặt ví Trezor, ví này sẽ cho phép ví phần cứng của bạn giao tiếp với blockchain. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome hoặc tải trực tiếp xuống thiết bị của mình. Trong hướng dẫn của tôi, tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome.

thiết lập Ví Trezor

Bước 4: Bạn sẽ được hỏi có muốn cài đặt phần mới nhất hay không. Đảm bảo rằng bạn nhấp vào ” Có, Cài đặt “.

Cài đặt ví lạnh trezor

Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra xem “ Dấu vân tay ” trên màn hình phần cứng Trezor của bạn có khớp với những dấu vân tay được hiển thị trên màn hình thiết bị máy tính của bạn hay không. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, hãy nhấp vào ” Tiếp tục” ( trên thiết bị Trezor của bạn ).

Cài đặt ví lạnh trezor

Bước 6: Bạn cần rút ví Trezor khỏi máy tính và sau đó cắm lại. Sau đó quay lại đường link: https://wallet.trezor.io/

Bước 7: Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho ví Trezor. Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn thích

Cài đặt ví lạnh trezor

Bước 8: Bây giờ là lúc thiết lập mã PIN của bạn, đây là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình thiết lập. Trên màn hình máy tính của bạn, bạn sẽ thấy hình ảnh sau.

Cài đặt ví lạnh trezor

Bước 9: Trên màn hình ví phần cứng Trezor của bạn, bạn sẽ thấy hình ảnh sau.

Cài đặt ví lạnh trezor

Bước 10: Vị trí của các số được hiển thị trên màn hình của bạn là ngẫu nhiên, điều này đảm bảo rằng không ai có thể tìm ra bạn đang nhấn phím nào.

Tuy nhiên, bạn cần nhập các số bạn muốn trên máy tính của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn chọn “7,1,6,5”, bạn cần phải chọn cùng một vị trí trong các ô trống hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Bạn sẽ cần phải nhập điều này hai lần , điều này đảm bảo bạn không mắc lỗi

Bước 11: Bạn đã thiết lập số PIN của mình, ví phần cứng Trezor của bạn sẽ hiển thị cụm từ dự phòng 24 từ của bạn. Điều thực sự quan trọng là bạn phải viết những điều này ra và giữ chúng an toàn vì nếu bạn bị mất ví hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ cần nó để lấy lại tiền của mình .

Cài đặt ví lạnh trezor

Làm cách nào để chuyển coin sang Ví Trezor của bạn?

Bước 1: Đầu tiên, cắm ví phần cứng Trezor của bạn vào máy tính, sau đó nhập số PIN bạn đã tạo trước đó.

Bước 2: Bây giờ, bạn cần truy cập ví Trezor của mình. Điều này sẽ thông qua tiện ích mở rộng của Google Chrome hoặc chương trình phần mềm bạn đã tải xuống trước đó.

Bước 3: Ở phía trên bên trái của trang, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống. Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn gửi vào ví Trezor của mình. Tôi sẽ sử dụng Bitcoin cho ví dụ này, nhưng cũng có một ví Trezor Ethereum và những ví khác trong cùng một bảng điều khiển.

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào ” Nhận ” ở đầu màn hình. Bây giờ, bạn sẽ thấy địa chỉ ví duy nhất của mình cho loại tiền điện tử bạn muốn chuyển.

chuyển coin sang Ví Trezor của bạn

Bước 5: Sao chép địa chỉ và sau đó chuyển đến ví nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn. Chỉ cần dán địa chỉ của bạn vào và sau đó chuyển tiền!

Tùy thuộc vào loại tiền bạn đang chuyển, sẽ mất vài phút để đến ví Trezor của bạn.

Làm cách nào để Gửi tiền từ Ví Trezor của bạn?

Bước 1: Mở bảng điều khiển ví Trezor trên máy tính của bạn.

Bước 2: Từ danh sách thả xuống ở phía bên trái, hãy chọn đồng tiền bạn muốn gửi.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào ” Gửi ” ở đầu trang.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ ví của người bạn muốn gửi tiền, cũng như số tiền. Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, hãy nhấp vào ” Gửi “!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: 5 điều bạn cần biết về đào bitcoin vào năm 2021 – Cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm, Blockchain Plats thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp tài chính, ứng dụng Blockchain và tiền điện tử sáng tạo, bảo mật và minh bạch

Liên hệ